Trò chơi trí tuệ có thể dự đoán mức độ tồi tệ của cơn cảm lạnh tiếp theo của bạn: ScienceAlert

Các bài kiểm tra não hàng ngày có thể tiết lộ mức độ chuẩn bị của hệ thống miễn dịch của bạn để đối phó với nhiễm vi-rút trong tương lai.

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (UM) dẫn đầu chỉ ra rằng Suy giảm hiệu suất miễn dịch Nó có xu hướng đi đôi với các giai đoạn hoạt động nhận thức biến động.

Trong vài ngày đầu tiên của khóa học tám ngày, Ba lần một ngày, 18 Những người tham gia đã kiểm tra sự chú ý, thời gian phản ứng và khả năng chuyển đổi giữa các con số và ký hiệu. Vào ngày thứ tư của nghiên cứu, nhóm đã cố tình tiếp xúc với virut mũi ở người (HRV), loại virut thường gây ra cảm lạnh thông thường.

Trong những ngày còn lại, những người tham gia rửa mũi để đo sự hiện diện và kích thước của các tế bào phát tán virus.

Các tình nguyện viên cũng được yêu cầu đánh giá trải nghiệm của họ với 8 triệu chứng, bao gồm ớn lạnh, ho, nhức đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi, đau họng và mệt mỏi.

Cuối cùng, những người cạo nhiều nhất vi-rút Và những người có các triệu chứng tồi tệ nhất có xu hướng thể hiện điểm nhận thức không nhất quán trong những ngày dẫn đến bệnh của họ.

“Lúc đầu, chúng tôi không thấy rằng chức năng nhận thức có mối liên hệ đáng kể với khả năng mắc bệnh vì chúng tôi đã sử dụng những phát hiện sơ bộ,” Nói Nhà nghiên cứu tin sinh học Yaya Zhai tại UM.

READ  Cô gái 25 tuổi mắc ung thư buồng trứng tiết lộ triệu chứng bác sĩ bác bỏ

“Nhưng sau đó, khi xem xét sự thay đổi theo thời gian, chúng tôi thấy rằng sự khác biệt trong chức năng nhận thức có tương quan chặt chẽ với khả năng miễn dịch và tính nhạy cảm.”

Nói cách khác, xét nghiệm một lần có thể không đủ để xác định tình trạng hệ thống miễn dịch của một người. Tuy nhiên, xu hướng về hiệu suất nhận thức được đo lường qua các ngày có thể là một lời nhắc nhở.

Các tác giả nghiên cứu thừa nhận rằng hầu hết mọi người sẽ không thực hiện bài kiểm tra nhận thức ba lần một ngày trong suốt phần đời còn lại của họ. Nhưng kết quả của họ vẫn cho thấy sức mạnh ngay cả khi chỉ có năm bài kiểm tra được tính Miễn là nó được bắt đầu 3 ngày trước khi nhiễm bệnh và ít nhất một xét nghiệm được thực hiện mỗi ngày.

Trong thế giới thực, một người không biết khi nào họ sẽ tiếp xúc với vi-rút. Điều này có nghĩa là đối với các xét nghiệm não để dự đoán các phản ứng miễn dịch trong tương lai, chúng có thể sẽ phải được thực hiện bán thường xuyên. Làm thế nào thường xuyên vẫn còn được xác định.

Nghiên cứu hiện tại là nhỏ và chỉ gợi ý về mối liên hệ có thể có giữa chức năng nhận thức và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Cần nhiều nghiên cứu hơn giữa các đoàn hệ lớn hơn để xác minh kết quả.

READ  Người cha không được tiêm phòng ghi lại những ngày hối hận trong bệnh viện và yêu cầu con trai bỏ rơi con gái mình trong đám cưới của cô ấy trong trường hợp anh ta qua đời

Trước đây, các nhà khoa học xem xét chức năng và sức khỏe của não dựa trên điểm nhận thức thô. Nhưng mà nghiên cứu mới nổi Có ý kiến ​​​​cho rằng những thăng trầm của các bài kiểm tra trí não chứa nhiều thông tin hơn bất kỳ bài kiểm tra nào.

thú vị Học 19 nămchẳng hạn, đã phát hiện ra rằng khi thời gian phản ứng của một người cho thấy sự thay đổi lớn hơn trong các bài kiểm tra, thì người đó có nhiều khả năng bị ngã, rối loạn thoái hóa thần kinh và tử vong.

Các tác giả của nghiên cứu hiện tại hy vọng rằng một ngày nào đó công chúng sẽ có thể dễ dàng truy cập và theo dõi các bài kiểm tra trí não bằng điện thoại thông minh của họ.

Chẳng hạn, thông tin về tốc độ viết, độ chính xác khi viết và thời gian ngủ của một cá nhân có thể được kết hợp với các bài kiểm tra về sự chú ý và trí nhớ để dự đoán tốt hơn khi họ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn.

Sau đó, các biện pháp phòng ngừa có thể được thực hiện để giảm phơi nhiễm hoặc kiểm tra khả năng phòng vệ của cơ thể.

Cô nói: “Các đánh giá nhận thức lâm sàng truyền thống xem xét các phát hiện sơ bộ tại một thời điểm duy nhất thường không cung cấp bức tranh chân thực về sức khỏe của não bộ. Giải thích nhà thần kinh học b. Murali Duriswamy của Đại học Duke.

READ  Mưa sao băng Geminid đạt cực đại vào giữa tháng 12 nhờ tiểu hành tinh khó hiểu này

“Theo dõi nhận thức định kỳ tại nhà, thông qua các nền tảng tự kiểm tra kỹ thuật số, là tương lai của việc đánh giá sức khỏe não bộ.”

Nghiên cứu đã được xuất bản trong báo cáo khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *