Trở thành Nhà khoa học của NASA Trong thời gian nhật thực, cần có tình nguyện viên

Nếu bạn luôn muốn trở thành nhà khoa học của NASA thì đây là cơ hội cho bạn. NASA tham gia vào một số dự án nghiên cứu khoa học cần sự giúp đỡ của bạn nếu bạn đang trên đường đạt đến nhật thực toàn phần trong thời gian nhật thực toàn phần ở Mỹ vào ngày 8 tháng 4.

Thiết bị cần thiết đơn giản như một chiếc điện thoại di động cho một dự án hoặc nâng cao như lập trình bằng ngôn ngữ máy tính Python cho một dự án khác. Các dự án khác yêu cầu mọi thứ từ máy tính, máy ảnh đến kính thiên văn.

“Đã bao nhiêu lần một người dân bình thường có thể nói: ‘Hôm nay tôi nên trở thành nhà khoa học của NASA’ với thiết bị đã có sẵn trong túi của họ?” Nhà vật lý thiên văn và nhà nghiên cứu chính tại SunSketcher, Gordon Emsley Yêu cầu. “Chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu của họ và dữ liệu của họ sẽ tạo ra sự khác biệt.”

Trình theo dõi nhật thực toàn phần: Dự báo đám mây cho các thành phố và tiểu bang trên đường đi của nhật thực toàn phần

Đo kích thước và hình dạng của mặt trời

Dự án dễ dàng nhất để các nhà khoa học công dân tham gia là SunSketcher. Chỉ cần tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh của bạn, dựng lên hoặc đặt lên giá ba chân và bắt đầu ghi lại trước nhật thực. Ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại. Tất cả các hình ảnh được tải xuống sẽ cho phép các nhà khoa học đo hình dạng của Mặt trời và bạn sẽ có thể lưu giữ những bức ảnh nhật thực của mình.

READ  Rốt cuộc, chúng ta không thể loại trừ việc phát hiện ra sự sống xung quanh TRAPPIST-1

NASA viết: “Mặt trời của chúng ta không phải là một hình cầu hoàn hảo. Biết được hình dạng thực sự của mặt trời sẽ mang lại cho các nhà khoa học những manh mối mới về phần bên trong bí ẩn của nó và kiểm tra các lý thuyết về lực hấp dẫn”. “Nhưng cụ thể Việc đo hình dạng của vật thể khổng lồ, gần như hình tròn này rất khó khăn – Cho đến nay.”

Sự giúp đỡ của bạn có thể giúp dạy các nhà vật lý thiên văn cách dự đoán bão mặt trời chính xác hơn. Vành nhật hoa, phần trên của bầu khí quyển Mặt trời, có thể nhìn thấy được khi Mặt trăng chặn ánh sáng mặt trời.

Ngọn lửa mặt trời là gì?

Cách xem Fox Weather

NASA viết: “Sự kiện này là một cơ hội lý tưởng để làm nổi bật các hiện tượng như ngọn lửa mặt trời và sự phun trào khối lượng vành nhật hoa, hay những đám mây plasma từ hóa nặng hàng tỷ tấn phát ra từ Mặt trời”. “Để tìm hiểu thêm về động lực học của nó, các nhà nghiên cứu phải nghiên cứu một vùng trên Mặt trời tự lộ ra khi nhật thực, đó là vành nhật hoa.”

Giúp bảo vệ thế giới định hướng công nghệ của chúng ta

Nếu nó hướng mặt xuống đất, Tiếp tục giáo dục y tế Internet có thể được đưa ra và nhiều hơn nữa.

“Với các vết đen mặt trời, tia sáng mặt trời và sự phát xạ khối lượng, bạn có thể có được cực quang và nếu một sự kiện hoặc tia lửa mặt trời thực sự mạnh mẽ, như tên gọi của nó, nhắm vào Trái đất, bạn có thể khiến một tỷ tấn vật chất di chuyển về phía Trái đất với tốc độ một triệu tấn. “Emsley nói. mph.” Điều này có tiềm năng nghiêm trọng làm gián đoạn các vệ tinh, cả về khả năng liên lạc. Nó có thể gây ra sự cố sập mạng lưới điện và gây nổ máy biến áp.”

Các nhà khoa học cho biết bão mặt trời có thể xóa sạch Internet trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng

Ông nói rằng khả năng dự đoán những sự kiện này là điều cần thiết đối với xã hội phụ thuộc vào công nghệ của chúng ta. Để dự đoán bão mặt trời, các nhà khoa học cần biết thêm về dòng chảy bên trong Mặt trời tạo ra các tia sáng.

Kính thiên văn mặt trời có thể tạo ra nhật thực nhân tạo bằng cách sử dụng một đĩa gọi là vành. Tuy nhiên, theo NASA, quầng sáng nhân tạo cũng che khuất quầng sáng bên trong của Mặt trời, nơi bắt nguồn của các vụ phun trào vành nhật hoa. Nhìn chung mặt trăng tạo nên một vòng hoa đẹp hơn.

SunSketcher cũng sẽ thực hiện các phép đo chính xác về các hạt Baily – những tia sáng của mặt trời chiếu qua các thung lũng trên bề mặt mặt trăng – để đo kích thước và hình dạng của mặt trời. Ông nói rằng hình ảnh của các điểm sáng xung quanh mặt trăng có thể trông không ấn tượng đối với người quan sát bình thường, nhưng điện thoại và ứng dụng có thể xác định thời gian các tia sáng xuất hiện và biến mất tính bằng mili giây.

Các giai đoạn của Nhật thực: Hạt Billy và Nhẫn kim cương là gì?

Emsley nói: “Vì vậy, cách duy nhất để có được dữ liệu chỉ dài vài phút là kết hợp thông tin từ nhiều người khác nhau. “Chúng tôi cần rất nhiều tình nguyện viên vì mọi người đang nhìn mặt trời từ một góc độ hơi khác, vào một thời điểm hơi khác và do đó, chúng tôi đang xây dựng một bộ dữ liệu lớn hơn nhiều mà chúng tôi có thể sử dụng so với bất kỳ người quan sát nào có thể tự mình tạo ra. .”

Bạn có thể đăng ký, tải xuống ứng dụng hoặc tìm hiểu thêm tại SunSketcher.org.

Ông tiếp tục rằng điều này sẽ không thể thực hiện được cách đây 10 đến 15 năm vì camera điện thoại di động, thông tin thời gian và GPS không tốt.

READ  Kính viễn vọng Webb đưa các thiên hà sơ khai và sao Mộc vào tiêu điểm rõ nét

NASA phóng tên lửa vào vùng bóng tối của mặt trăng trong đợt nhật thực lớn ở Bắc Mỹ

Nghiên cứu phần bên trong của mặt trời

Không cần tìm đâu xa ngoài đại dương để hiểu cách các nhà khoa học có thể tìm hiểu về dòng chảy và vật lý bên trong Mặt trời bằng cách nghiên cứu bề mặt bên ngoài của nó.

“Giống như sóng và sự hỗn loạn dưới các đại dương trên Trái đất gây ra gợn sóng trên đại dương và động đất trên Trái đất có thể gây ra gợn sóng trên bề mặt Trái đất, dòng chảy và gợn sóng liên tục của khí bên dưới bề mặt Mặt trời xuất hiện dưới dạng sóng và sự hỗn loạn ở rìa đại dương. Mặt trời và do đó ảnh hưởng đến hình vẽ.” “Hóa ra là ngay cả những khác biệt rất nhỏ cũng có những lý do quan trọng đằng sau chúng. “Bằng cách nghiên cứu hình dạng chi tiết, chúng tôi đã biết được phần bên trong của Mặt trời.”

X đánh dấu một điểm (mặt trời): Cách NASA đánh giá cường độ của các tia sáng mặt trời

Lần nhật thực này sẽ thú vị hơn vì mặt trời đang ở đỉnh điểm của chu kỳ mặt trời 11 năm.

Emsley nói thêm: “Mặt trời hoạt động mạnh hơn nhiều so với lần nhật thực gần đây nhất vào năm 2017. Nó sẽ thể hiện nhiều đặc điểm thú vị hơn”. “Và chỉ dành cho những người quan sát nhật thực, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn. Những điểm nổi bật này, những chiếc nhẫn kim cương, sắc cầu màu hồng sẽ trở nên thú vị hơn.”

Emslie xác nhận với FOX Weather rằng chỉ có tọa độ GPS, thời gian và ảnh đã ghi mới được tải xuống. Không có dữ liệu cá nhân hoặc nhận dạng sẽ được thu thập.

Các dự án khác của NASA bao gồm chế tạo Nhật thực Megamove 2024.

Các nhà khoa học công dân cũng sẽ chụp nhiều ảnh hơn về hào quang thông qua các dự án khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *