Trồng vải đang làm thay đổi Việt Nam

ROCKHILL, Nam Carolina – Sự đổi mới trong sản xuất lương thực và thực phẩm có thể biến đổi nhiều khu vực nghèo đói. Ở Việt Nam, quả vải cũng làm được điều tương tự.

Chính xác thì vải thiều là gì?

Vải thiều là một loại trái cây Từ họ xà phòng phổ biến ở Đông Nam Á. Quả có màu đỏ, có gai và tốt nhất nên ăn tươi. Vải thiều được sử dụng trong các sản phẩm khác như xi-rô, mứt và trong một số đồ uống. Loại trái cây này có mối liên hệ sâu sắc với các quốc gia có nguồn gốc châu Á như Việt Nam.

Trồng vải thiều ở Việt Nam

Quả vải có lịch sử lâu đời ở Việt Nam. Như đã nêu trong đó Hệ thống lương thực và nông nghiệp (FAO), được phát hiện lần đầu tiên ở vùng đồi Ba Vì vào năm 1942. Quả mọc chủ yếu ở tỉnh Hải Dương và Bắc Giang của Việt Nam. Tuy nhiên, cảnh quan chung của cả nước rất phù hợp cho việc trồng vải vì khí hậu có mùa đông ngắn và mùa hè dài, nhiều mưa, tạo điều kiện phát triển lý tưởng cho loại quả này. Thị trường thương mại và nội địa ở Việt Nam bán vải thiều, hỗ trợ đáng kể cho nông dân địa phương và thúc đẩy ngành xuất khẩu của đất nước.

Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Singapore cho biết. Năng suất sản xuất vải thiều Khoảng 200.000 tấn mỗi năm, khoảng 10% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Thị trường trái vải thiều đang tăng mức sản xuất phù hợp với tốc độ tăng trưởng tài chính. Các tổ chức tài chính như Yahoo Finance đã báo cáo Ngành vải thiều dự kiến ​​sẽ tăng từ 6,7 tỷ USD lên 8,7 tỷ USD trong 5 năm tới. Việt Nam là một trong những quốc gia đóng góp vào sự tăng trưởng này khi xuất khẩu quả vải thiều sang các nước khác.

READ  Xuất khẩu cá tra quý 1 của Việt Nam tăng

Chẳng hạn, năm 2019, “Việt Nam ký thỏa thuận với nông dân vải thiều xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản”. Việt Nam cũng xuất khẩu vải Các quốc gia khác bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Việt Nam đang dần dần tạo ra một nơi để người dân sử dụng sản phẩm này trên toàn cầu. Trái cây không chỉ là một loại hàng hóa mà còn mang lại niềm an ủi to lớn cho nhiều nông dân và người lao động trong cộng đồng nhỏ ở tỉnh nơi nó được sản xuất.

Tương lai sẽ như thế nào?

Do thị trường toàn cầu xung quanh quả vải thiều đang phát triển, nhiều ý tưởng và thực tiễn đổi mới đang xuất hiện ở Việt Nam. Một trong những ý tưởng này liên quan đến việc sản xuất trái cây không hạt. Theo truyền thống, quả có một hạt chính để phát triển. Tuy nhiên, những tiến bộ gần đây trong công nghệ đã mang lại sự thay đổi trong quá trình phát triển của cây trồng.

Tháng 6 năm 2023, Tỉnh Thanh Hóa ở Việt Nam đạt cột mốc quan trọng Xuất khẩu lô vải thiều không hạt đầu tiên Đối với Vương quốc Anh và Nhật Bản. Trước đây, loại trái cây này chỉ có ở các tỉnh thành của Việt Nam. Tuy nhiên, các ngành nông nghiệp chính của đất nước hiện đang nỗ lực mở rộng hoạt động này trên toàn cầu.

READ  Phim tài liệu về trải nghiệm của người chơi Lower Burrell trong Chiến tranh Việt Nam

Những đổi mới trong sản xuất vải thiều cũng có những bước đổi mới nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Cũng như nhiều nơi, dịch bệnh đang ảnh hưởng đến tổng thể sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam. Để đáp lại, chính quyền địa phương Quận Luke Nagan đã nghĩ ra cách giảm bớt vấn đề bằng cách giới thiệu thương mại điện tử.

Huyện phối hợp với Sở Công thương thành lập các gian hàng bán vải trực tuyến. Từ đây, sản phẩm được bán và phân phối. Nỗ lực này đã bắt đầu Vào tháng 6 năm 2021, công ty lần đầu mở sáu gian hàng tại Việt Nam trên 63 tỉnh thành. Đơn đặt hàng được nhận trên những chiếc xe tải thông thoáng đến nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Việt Nam. Trong năm đầu tiên hoạt động, người bán đã nhận được hàng nghìn đơn hàng của khách hàng.

Tương lai của ngành sản xuất vải thiều ở Việt Nam rất tươi sáng và có lợi nhuận vì đây là một trong nhiều cách mà đất nước đang cố gắng hỗ trợ nền kinh tế và người dân.

– Madison McRae
Hình chụp: Flickr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *