Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm du lịch theo nhóm để thúc đẩy ngành du lịch và khách sạn ở châu Á

  • Cổ phiếu của các công ty du lịch, khách sạn và hãng hàng không châu Á đã tăng hôm thứ Năm sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ cho phép các tour du lịch theo nhóm tới 12 địa điểm khác trên khắp châu Á.
  • Cổ phiếu của công ty du lịch Lotte Tour Development tăng hơn 25%, trong khi cổ phiếu của nhà điều hành khách sạn sang trọng Hotel Shilla tăng 14%.
  • Đây sẽ là lần đầu tiên sau sáu năm, Trung Quốc cho phép các tour du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc, sau khi nước này cấm các chuyến du lịch như vậy vào năm 2017 để đáp trả việc triển khai Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao của Hàn Quốc.

Một góc nhìn từ trên không của Seoul vào buổi sáng mùa thu năm 2016.

Nathapol Busay | khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến đi theo nhóm tới hơn 70 địa điểm, giúp cổ phiếu hàng không và du lịch ở châu Á tăng điểm.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc Thứ Năm cho biết các tour du lịch theo nhóm sẽ tiếp tục đến hơn một chục địa điểm ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Phi và Bắc Mỹ.

Các điểm đến du lịch hàng đầu ở Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Vương quốc Anh, Đức, Phần Lan và Thụy Điển, cũng như các quốc gia Trung Đông như Qatar, Oman, Lebanon và Israel, nằm trong danh sách.

READ  Những kiểu thời tiết này có thể gây ra thảm họa cho chuyến du lịch Lễ Tạ ơn

Cổ phiếu ngành hàng không và du lịch của Hàn Quốc chứng kiến ​​phản ứng mạnh mẽ nhất, với cổ phiếu của các công ty du lịch, hãng hàng không và khách sạn tăng.

Công ty du lịch Lotte Tour Development chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng hơn 25%, trong khi cổ phiếu của nhà điều hành khách sạn sang trọng Hotel Shilla tăng 17%.

Các hãng hàng không Hàn Quốc cũng tăng, với Asiana Airlines tăng 7% và Korea Airlines tăng 3,1%.

Điều này mặc dù thực tế là nó là Bão Khanun đổ bộ ở Hàn Quốc hôm thứ Năm, dẫn đến hơn 330 chuyến bay bị hủy và 10.000 người phải di dời đến nơi an toàn, theo Reuters.

Đây sẽ là lần đầu tiên sau sáu năm, Trung Quốc cho phép các tour du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc, sau khi nước này cấm các chuyến du lịch như vậy vào năm 2017 để đáp trả việc triển khai Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao của Hàn Quốc.

Cổ phiếu du lịch Nhật Bản cũng tăng, với Japan Airlines và All Nippon Airways tăng lần lượt 1,92% và 1,25%.

Cổ phiếu của công ty du lịch Nhật Bản HIS tăng 3,4%, trong khi cổ phiếu của công ty ngang hàng Airtrip tăng 2,9%.

Tại Úc, cổ phiếu du lịch ít thay đổi, với hãng hàng không quốc gia Qantas ngay trên đường đi ngang.

Lựa chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *