Việt Nam đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên cho Đối tác Thái Bình Dương 2023 > Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ > Tin tức

Trở lại Việt Nam lần thứ 12, Đối tác Thái Bình Dương tạo điều kiện cho các bên tham gia, bao gồm cả nhân viên Hoa Kỳ và Việt Nam, cùng hợp tác để cải thiện khả năng ứng phó thảm họa và xây dựng tình bạn mới lâu dài.

Mark E. Knopper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết: “Năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện của chúng ta, chúng ta sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy hợp tác song phương trong các nỗ lực nhân đạo.

“Trong 18 năm qua, Hiệp định Đối tác Thái Bình Dương đã biến các cam kết của các nhà lãnh đạo của chúng ta thành những hành động cụ thể nhằm thúc đẩy một tương lai an toàn và đảm bảo cho người dân của chúng ta. Mối quan hệ song phương 28 năm của chúng ta đảm bảo rằng các thế hệ hiện tại và tương lai sẽ gặt hái được những lợi ích. Knopper nói: “Vai trò của Việt Nam với tư cách là một đối tác trong công tác chuẩn bị nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác của chúng ta trong việc định hình một tương lai tươi sáng hơn, an toàn hơn và kiên cường hơn”.

Theo lời mời của các quốc gia chủ nhà, các đối tác sứ mệnh của Đối tác Thái Bình Dương tiến hành các hoạt động chuẩn bị ứng phó dân sự nhân đạo trong các lĩnh vực như kỹ thuật, ứng phó thảm họa, y tế công cộng và tổ chức các sự kiện tiếp cận quốc gia. Nhiệm vụ năm nay sẽ có sự tham gia của gần 1.500 nhân viên từ các quốc gia đối tác bao gồm Australia, Canada, Chile, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Vương quốc Anh.

“Sứ mệnh Đối tác Thái Bình Dương 2023 thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi đối với Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ và hợp tác lâu dài với các quốc gia đối tác như Việt Nam,” Chuẩn Đô đốc cho biết. đánh dấu A Melson, Đặc vụ 73, đặc vụ quản lý năm nay, cho biết. nhiệm vụ.

Trong thời gian ở Phú Yên, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2023 sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp, tập trung vào trao đổi vật chất và giáo dục cộng đồng; Xây dựng mới trường Tiểu học Hòa Định Tây; cải tạo Trường Lê Quý Đôn, Trường tiểu học Hòa Hội, Trường tiểu học Trần Phú; và trao đổi kiến ​​thức với các bài tập về ứng phó thảm họa và hỗ trợ nhân đạo. Ngoài ra, Ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ sẽ biểu diễn cùng với các nhạc sĩ Việt Nam trong nhiều hoạt động cộng đồng khác nhau.

“Tôi tự hào được lãnh đạo những người đàn ông và phụ nữ của Đối tác Thái Bình Dương và tôi rất vui mừng được bắt đầu sứ mệnh của mình tại Việt Nam khi chúng tôi củng cố không chỉ mối quan hệ sâu sắc với Việt Nam mà còn với các đối tác của chúng tôi,” Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Claudine Calluri cho biết. Đối tác Thái Bình Dương 2023. Chỉ huy nhiệm vụ. “Tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi chuyên môn để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng các kỹ năng sẽ tồn tại lâu dài sau khi làm việc.”

Là một phần của PP23, nhóm truyền giáo sẽ thực hiện các nhiệm vụ trên khắp Đông Nam Á và Quần đảo Nam Thái Bình Dương.

Để biết thêm thông tin về Đối tác Thái Bình Dương, hãy truy cập www.facebook.com/pacificpartnership, www.instagram.com/pacific_partnership/ hoặc https://www.dvidshub.net/unit/C-LGWP. Có thể liên hệ với các vấn đề công cộng của Đối tác Thái Bình Dương qua email tại publicaffairs.pp23@gmail.com.

READ  Việt Nam giới thiệu kế hoạch phục hồi du lịch bình thường mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *