1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ nổ tại nhà máy quang học gần Moscow

Cập nhật với số thương vong mới và số người chết và mất tích.

Một vụ nổ mạnh đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất thiết bị quang học bên ngoài Moscow, khiến tất cả các tòa nhà gần đó và chính quyền địa phương phải “sơ tán toàn bộ” Anh ấy nói Thứ Tư.

Những cột khói bốc cao lên không trung từ Nhà máy cơ khí quang học Zagorsk ở thị trấn Sergiev Posad, cách thủ đô Moscow khoảng 70 km về phía đông bắc, như thể hiện trong nhiều video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ít nhất 30 người đã phải nhập viện vì bị thương, sáu người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt, Thống đốc vùng Moscow Andrei Vorobyov Anh ấy nóiThêm vào đó, 26 người khác đã tìm kiếm sự chăm sóc y tế nhưng không cần nhập viện.

Truyền thông nhà nước đưa tin rằng 56 người đã tìm kiếm sự chăm sóc y tế vào tối thứ Tư.

Một trong những nạn nhân đã chết vì vết thương của anh ta, hãng thông tấn Tass của nhà nước đưa tin được nhắc đến.

Chi nhánh khu vực Moscow của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga nói với Interfax hôm thứ Năm rằng 12 người vẫn mất tích trong 24 giờ sau vụ nổ chết người.

Chính quyền Sergiev Posad đã ra lệnh “sơ tán hoàn toàn” tất cả các cơ sở và xưởng của nhà máy, theo tuyên bố của họ.

READ  Sóng nhiệt đới Đầu tư 93-L ở Caribe, cập nhật ở Đại Tây Dương

“Có rất nhiều tòa nhà đã bị thổi tung cửa sổ”, cô nói trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Người ta tin rằng vụ nổ là do “vi phạm quy trình làm việc” trái ngược với một số báo cáo về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái có thể xảy ra, theo Đối với các dịch vụ khẩn cấp được trích dẫn bởi RIA Novosti.

Ủy ban điều tra Nga điều tra các tội phạm lớn, Anh ấy nói Một vụ án hình sự đã được mở về “vi phạm các yêu cầu an toàn công nghiệp đối với các cơ sở sản xuất nguy hiểm.”

Nhà máy cơ quang học Zagorsk, được gọi là “ZOMZ” sản xuất Thiết bị nhìn đêm và kính tiềm vọng cho quân đội Nga là một phần của tập đoàn quốc phòng Nga Rostec.

Văn phòng Công tố khu vực Moscow sau đó Chắc chắn Một kho chất nổ nằm bên cạnh nhà máy là tâm điểm của vụ nổ hôm thứ Tư.

phương tiện truyền thông chính phủ đã chọn Nhà kho được xác định thuộc về nhà cung cấp pháo hoa “Piro Ross”, đã nhận được nhiều cảnh báo về vi phạm an toàn trong những năm gần đây và đã phải chịu phá sản hành động kể từ tháng Tư.

Đạo diễn người Peru Serge Chankayev từ chối Phiên bản chính thức cho rằng vụ nổ xảy ra trong nhà kho của anh ta, tuyên bố rằng tâm chấn nằm liền kề với kho chứa ống kim loại.

READ  Vương quốc Anh ra quy định bỏ cam kết 'khóa ba' về việc tăng lương hưu của nhà nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *