Trung Quốc thừa nhận thiệt hại về thanh nhiên liệu

Chính phủ Trung Quốc bác bỏ thông tin rò rỉ phóng xạ tại cơ sở nằm ở tỉnh Quảng Đông

Chính phủ Trung Quốc đã thừa nhận thiệt hại đối với các thanh nhiên liệu tại một nhà máy điện hạt nhân ở miền nam nước này, nhưng cho biết không có chất phóng xạ nào thoát ra ngoài.

Bộ Môi trường và Môi trường Trung Quốc cho biết vấn đề này là “phổ biến” và không có gì đáng lo ngại.

Việc nhập học diễn ra sau khi CNN đưa tin rằng chính phủ Hoa Kỳ đang đánh giá một vụ rò rỉ được báo cáo tại cơ sở này.

Công ty năng lượng của Pháp giúp vận hành nhà máy ở tỉnh Quảng Đông trước đó đã báo cáo về “vấn đề hiệu suất”.

Một phát ngôn viên của EDF Energy cho biết hôm thứ Hai rằng một vấn đề với các thanh nhiên liệu đã dẫn đến sự tích tụ của các loại khí và phải thải vào khí quyển.

trong báo cáo của cô ấyCNN cho biết công ty đã cảnh báo chính phủ Mỹ rằng cơ quan quản lý hạt nhân Trung Quốc đã dỡ bỏ các hạn chế về mức độ bức xạ cho phép bên ngoài nhà máy để tránh đóng cửa nhà máy.

Nhưng Bộ Môi trường Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng báo cáo này không chính xác.

Trong khi cơ quan quản lý, Cơ quan Quản lý An toàn Hạt nhân Quốc gia (NNSA), đã xem xét việc sử dụng khí trơ trong lò phản ứng, điều này “không liên quan gì đến việc phát hiện bức xạ bên ngoài lò phản ứng hạt nhân”, tuyên bố – xác nhận chính thức đầu tiên về vụ việc – nói. cây cối”.

READ  Mark Root từ chức trước Nhà vua sau sự sụp đổ của liên minh

Khí quý – còn được gọi là khí trơ – là một nhóm các nguyên tố hóa học ổn định có khả năng phản ứng rất thấp. Chúng thường được sử dụng trong các tình huống mà các nhà khoa học không muốn phản ứng hóa học xảy ra, ví dụ như trong lò phản ứng hạt nhân hoặc chiếu sáng.

Công nhân đi dạo trong bãi cung cấp nguyên liệu của nhà máy Taishan

CNN đưa tin rằng chính phủ Mỹ đang xem xét các báo cáo về một vụ tai nạn tại nhà máy

Bộ cho biết đã phát hiện thấy sự gia tăng mức phóng xạ trong lò phản ứng Taishan Unit 1, nhưng điều này nằm trong các thông số vận hành an toàn.

Bộ cho biết sự gia tăng là do hư hỏng lớp bọc của một số ít thanh nhiên liệu. Thanh nhiên liệu là các ống kim loại kín khí chứa vật liệu hạt nhân được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho lò phản ứng hạt nhân.

Trong số 60.000 thanh nhiên liệu trong lò phản ứng, các bộ phận bị hư hỏng chỉ chiếm “ít hơn 0,01%”, Bộ cho biết.

Tuyên bố của nó nói rằng “hư hỏng thanh nhiên liệu trong quá trình vận hành của các nhà máy điện hạt nhân là không thể tránh khỏi” và là một “hiện tượng phổ biến”.

Nhà máy Taishan cung cấp năng lượng cho các quận Quảng Châu và Thâm Quyến, cả hai đều là những trung tâm công nghiệp lớn.

READ  Đồng hồ Bão nhiệt đới được cấp cho Lesser Antilles, Puerto Rico; Hệ thống có khả năng trở thành 'độc nhất vô nhị' | Kênh thời tiết - Các bài báo từ Kênh thời tiết

Trung Quốc có hàng chục nhà máy hạt nhân và đã đầu tư hàng tỷ đô la để phát triển lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Bạn có thể quan tâm xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *