Trường cao đẳng Oxford có thể lấy tên ông chủ ‘Hãng hàng không bikini’ của Việt Nam

Một trường cao đẳng tốt nghiệp tại Đại học Oxford có thể thay đổi tên của triệu phú Việt Nam, người có hãng hàng không giá rẻ đã làm việc với các tiếp viên hàng không mặc bikini trên các chuyến bay đầu tiên của hãng.

Sau khoản “quyên góp chuyển đổi” trị giá 155 triệu yên (211 triệu USD) từ nhóm SOVICO do Nguyễn Thị Phương Thảo dẫn đầu, Linacre College đã thông báo trong tuần này rằng trường sẽ đổi tên thành Tao College.

Số tiền này sẽ tài trợ cho một trung tâm sau đại học mới và học bổng, cũng như hỗ trợ hoạt động hàng ngày của trường cao đẳng được thành lập vào năm 1962.

“Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu, chúng tôi sẽ tiếp cận Hội đồng Cơ mật để xin phép đổi tên của chúng tôi từ Cao đẳng Linagre thành Cao đẳng Tao để ghi nhận giải thưởng quan trọng này,” nó cho biết hôm thứ Hai.

Tao, 51 tuổi, sở hữu Widget trị giá 2,7 tỷ USD, theo tạp chí Forbes, và cũng quan tâm đến lĩnh vực ngân hàng và giải trí.

Vietjet gia nhập ngành hàng không Việt Nam vào năm 2011, nhưng đã khiến dư luận sửng sốt với các chiến dịch quảng cáo tiếp thị đua xe người mẫu khỏa thân và tiếp viên hàng không.

Cao đẳng Linacre được đặt theo tên của Thomas Linacar, một nhà từ thiện ở thế kỷ 15 và là cựu bác sĩ của Vua Henry VIII, và hiện có 500 sinh viên.

READ  Thuế, Kế toán và Kiểm toán ở Việt Nam 2021

Đây là một trong 39 trường cao đẳng độc lập về tài chính và tự quản tạo nên Đại học Oxford, có từ thế kỷ 11.

Tờ Daily Telegraph dẫn lời Tao nói rằng Oxford là “địa điểm thích hợp” để thực hiện “mong muốn được cống hiến từ lâu cho nhân loại thông qua giáo dục, đào tạo và nghiên cứu.”

“Bằng cách quyên góp cho Cao đẳng Linacre, chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp đáng kể vào việc làm phong phú thêm truyền thống và danh tiếng của Oxford”, ông nói thêm.

Nhưng việc thay đổi tên có thể đã nhận được sự đón nhận trái chiều, với một số học giả cho rằng lòng biết ơn đối với khoản đóng góp có thể được thể hiện theo một cách khác.

Đây không phải là lần đầu tiên Oxbridge College đổi tên để phản ánh lòng hảo tâm của một nhà tài trợ, nhưng những người khác đã hiện đại hơn.

Hội trường New của Cambridge đã thông báo vào năm 2011 rằng nó sẽ đổi tên thành Murray Edwards College sau khoản tài trợ 30 triệu từ các triệu phú phần mềm Rose và Steve Edwards. Cái tên này cũng nhằm tôn vinh Dame Rosemary Murray, người sáng lập ra trường.

Oxford’s Revley House Graduate College trở thành Kellogg’s College vào năm 1992, được đặt theo tên người thụ hưởng ban đầu, Quỹ, được thành lập bởi Will Keith Kellogg, một nhà tiên phong về ngũ cốc.

READ  Việt Nam dự kiến ​​đạt 41 tỷ USD xuất khẩu nông sản trong năm nay; Tăng doanh thu xuất sắc

Tại Oxford, Trường Cao đẳng Manchester dành cho Sinh viên Trưởng thành đã trở thành Trường Cao đẳng Harris Manchester vào năm 1996, sau “lợi ích hào phóng” của doanh nhân Lord Harris của Beckham.

phz-am / phz / tgb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *