Tương lai của NFL từ Mỹ tới Việt Nam – DW – 21/03/2023

Với NFL Với dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4, thế hệ ngôi sao tiếp theo của môn thể thao này sắp bước lên sân khấu lớn. Nhưng tương lai của bóng đá Mỹ không chỉ dừng lại ở một trận đấu ở trường đại học.

Vào năm 2023, Pro Bowl của NFL – một sự kiện có sự góp mặt của các ngôi sao của giải đấu – lần đầu tiên bao gồm một trận bóng đá gắn cờ. Việc công nhận phiên bản toàn diện và dễ tiếp cận của bóng đá Mỹ được mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính chơi nhờ luật không tiếp xúc, chi phí thấp và dễ hiểu cũng là sự thừa nhận về việc bóng đá đã hồi sinh và nâng cao giá trị của bóng đá như thế nào. số người tham gia môn thể thao này. Các chiến lược phát triển.

Một nghiên cứu mới của Trung tâm CTE của Đại học Boston cho thấy đối với những người chơi bóng đá truyền thống, “Liên tục bị đánh vào đầu “Nó cũng có thể dẫn đến giảm chất trắng trong não, có thể gây ra hành vi bốc đồng và các vấn đề khác liên quan đến suy nghĩ, cho dù một người có mắc CTE hay không.”

Đây chỉ là bằng chứng mới nhất về Bản chất bạo lực của bóng đá MỹChấn động Nó thường gắn liền với việc chơi game, cả hai điều này đều dẫn đến số lượng người chơi bóng đá giảm sút. Như Forbes đã đưa tin vào năm 2020, trong 11 năm từ 2008 đến 2019, “tổng số thanh niên từ 6 đến 18 tuổi chơi bóng đá đã giảm hơn 620.000”.

Nhập cờ bóng đá

Liên đoàn bóng đá Mỹ quốc tế (IFAF) cho biết ước tính có khoảng 20 triệu cầu thủ bóng đá ở hơn 100 quốc gia.

READ  Richard W. "Dick" Greeley | Tin tức, thể thao, việc làm

Tại Nhật Bản, nửa triệu học sinh tiểu học ở mọi lớp có cơ hội chơi bóng đá cờ mỗi năm trong khi ở Mexico có 100.000 cầu thủ bóng đá cờ mới chỉ tính riêng năm 2021.

Điều thú vị hơn nữa là trên 72 hiệp hội thành viên quốc gia của FIFA, năm nay bóng đá sẽ vượt trội hơn bóng đá về cơ hội tham gia có tổ chức.

Với việc nữ Mexico đánh bại Hoa Kỳ tại Thế vận hội Thế giới 2022, New Guinea sắp bước vào FIFA World Cup đầu tiên và tỷ lệ tham gia môn bóng đá nữ ở trường trung học Mỹ tăng 40% kể từ năm 2018, rõ ràng môn thể thao này đang phát triển mạnh trên toàn thế giới. thế giới. .

Hạ cánh tại Việt Nam

Việt Nam, cũng là một trong 72 quốc gia thành viên của FIFA, đã có sự gia tăng về số lượng người tham gia, mặc dù không ở mức độ tương tự.

Môn thể thao này đã có mặt ở Việt Nam khoảng một thập kỷ nhưng hiện có gần 400 người chơi đăng ký tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, phần lớn chơi ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFFL) ba năm trước. đã thay đổi trò chơi.

Sue (ngoài cùng bên phải) xếp hàng cùng đồng đội trước khi bắt đầu trận đấu VFFLẢnh: Minh Doy

Anitenga nói với DW: “Chúng tôi bắt đầu gặp khó khăn để có đủ người chơi mỗi tuần. Chúng tôi thường chơi ở các công viên ngẫu nhiên và trên đường phố vào thứ Bảy”. “Bây giờ chúng tôi đã phát triển thành việc tổ chức các giải đấu thực sự trên các sân vận động thực sự với các nhà tài trợ.”

READ  Cập nhật trực tiếp: NC State 14, FSU 0

Anetnga chơi cho The Swarm, một trong sáu đội của giải đấu hiện đang ở mùa thứ tư. Sử dụng Reclub, một nền tảng kỹ thuật số cho phép người dùng quản lý các đội và cuộc thi, xem xét số liệu thống kê và trở thành một phần của cộng đồng cờ, sự phát triển của VFFL đã ổn định.

“Năm nay là lần đầu tiên giải đấu có nhiều cầu thủ Việt Nam hơn người nước ngoài, điều này cho thấy sự ổn định của môn thể thao này”, Luis Aloma, đồng sáng lập và cầu thủ Reclub, nói với DW.

Dương Phan đã thi đấu được gần một năm và là chủ tịch của RMIT Wolves.

“Tôi nghĩ tinh thần và năng lượng của bóng đá kết nối mọi người là một trong những yếu tố khiến môn thể thao này trở nên đặc biệt ở Việt Nam”, anh nói với DW.

Anitenga nói: “Một phần lớn lý do khiến tôi yêu bóng đá là ở những người tôi đã gặp. “Tôi đã kết bạn được rất nhiều người khi chơi môn thể thao này, đặc biệt là với những phụ nữ Việt Nam khác cùng chơi môn thể thao này. Trò chơi này rất thú vị và việc không cần phải xử lý/tiếp xúc khiến môn thể thao này an toàn hơn bóng đá.”

“Một số người đánh giá thấp tôi vì tôi là cô gái địa phương, tôi trông yếu đuối và họ nghĩ tôi sẽ sớm bỏ cuộc nên tôi muốn chứng minh họ sai”, Su, người đang chơi cho đội tuyển Sài Gòn Southside Brothers, chỉ gồm toàn người Việt Nam. người chơi. Anh ấy nói với DW.

“Bóng đá đã giúp tôi học cách chơi như một tập thể và xây dựng niềm tin với nhau, bất kể tuổi tác.”

READ  Deon Dawkins: Người chơi Buffalo Bills mô tả khoảnh khắc anh ấy nhận ra 'có điều gì đó thực sự không ổn' sau khi Damar Hamlin gục ngã
Ngay cả ngoài VFFL, các đội tuyển Việt Nam cũng tổ chức các giải đấu cúp với nhau như giải đấu này ở Đà Nẵng.Ảnh: Luis Almo

Giữ cờ

Phiên bản tiếp theo của FIFA World Cup sẽ được tổ chức vào năm 2024 tại Phần Lan, nơi số lượng đội tuyển quốc gia nam và nữ dự kiến ​​sẽ lên tới 24.

Bóng đá cũng nằm trong số chín môn thể thao lọt vào danh sách rút gọn để đưa vào Thế vận hội Olympic 2028 ở Los Angeles, dự kiến ​​sẽ có quyết định vào cuối năm nay. Nếu môn thể thao này được đưa vào, FIFA tin rằng “sự kết hợp giữa bóng đá và trò chơi có thể mang lại lợi ích tăng trưởng mạnh mẽ cho tất cả các bên, mở ra lượng khán giả mới và tăng cường sự tham gia toàn cầu”.

Việt Nam chắc chắn là một trong những quốc gia đó. Bóng đá sắp thực hiện bước tiếp theo trong nước và làm như vậy là một lời nhắc nhở về mức độ phổ biến và quan trọng của phiên bản an toàn và toàn diện hơn của một môn thể thao vốn đã phổ biến này đã trở nên phổ biến và quan trọng như thế nào trong những năm gần đây.

Anitenga nói: “Điều tôi thực sự muốn thấy là trẻ em Việt Nam chơi trò chơi này một mình giống như cách trẻ em chơi bóng đá. Thậm chí chỉ cần nhìn thấy những đứa trẻ ném bóng trên đường phố cũng đã rất tuyệt”.

Được chỉnh sửa bởi Matt Ford

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *