Tương lai tái chế của Việt Nam có vẻ 'rất tươi sáng' • Tái chế quốc tế

Trong số hơn 100 đại diện BIR tập trung tại Abu Dhabi có Trần Thị Vân và con trai Quang Lê Duy của công ty kinh doanh phế liệu Prima Group có trụ sở tại Việt Nam. Họ nói rằng ngành công nghiệp của đất nước đang phát triển nhờ các chương trình tái chế và đầu tư mới.

Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Prima Scrap mua bán phế liệu kim loại, nhựa và giấy thu hồi trên toàn thế giới. Tái chế đã hoạt động được hơn 20 năm. Hiện nó đã sẵn sàng cho bước tiếp theo, như người sáng lập công ty Trần Thế Vân nói với Recycling International bên lề hội nghị Abu Dhabi.

Vào năm 2024, công ty sẽ mở một bãi phế liệu và cơ sở tái chế rộng 5.000 m2 tại Thành phố Hồ Chí Minh, một đô thị đang phát triển nhanh với 9,3 triệu dân, trong khi nhà máy thứ hai (10.000 m2) được lên kế hoạch một năm sau đó. Doanh nhân này cho biết: “Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và nhu cầu từ các nhà máy và nhà máy luyện thép trong nước đang tăng lên hàng năm”.

Mặc dù vậy, lĩnh vực bất động sản Việt Nam hiện đang bị suy thoái, với các dự án xây dựng mới bị đình trệ. Trần Thế Vân: 'Khi các nhà đầu tư rút lui, ngày càng có ít khách sạn, nhà ở và văn phòng được xây dựng. Rõ ràng, điều này có tác động tiêu cực đến nhu cầu phế liệu, nhưng tôi kỳ vọng mọi thứ sẽ được cải thiện về lâu dài. Tương lai của ngành tái chế Việt Nam rất tươi sáng.'

READ  'Bức tường chữa lành' Maui Tháng Hai Lên đến 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *