Twitter đang yêu cầu tòa án chấm dứt lệnh FTC điều chỉnh các hoạt động dữ liệu của mình

Twitter đã yêu cầu một tòa án liên bang vào thứ Năm chấm dứt lệnh của Ủy ban Thương mại Liên bang hạn chế các hoạt động bảo mật dữ liệu của họ, cáo buộc rằng cơ quan này “đã mất kiểm soát và trở nên thiên vị.”

Công ty lập luận trong tập tin Với Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Bắc California nói rằng FTC đang tiến hành một cuộc điều tra thực thi pháp luật “mệt mỏi và đáng lo ngại”. Twitter tuyên bố rằng việc mua lại công ty truyền thông xã hội của Elon Musk đã dẫn đến một sự thay đổi “đột ngột và kịch tính” trong cuộc điều tra của cơ quan. Lệnh cũng tìm cách ngăn chặn cơ quan loại bỏ Musk, lập luận rằng mong muốn của cơ quan để thẩm vấn anh ta “xuất phát từ cùng một đức tin xấu và hành vi không phù hợp đã đặc trưng cho các cuộc điều tra của nó cho đến nay.”

Đọc đề xuất của Twitter để chấm dứt lệnh phê duyệt của FTC

Hồ sơ của công ty được đưa ra chỉ vài giờ trước lời khai của Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Lena Khan Trên đồi thủ đôCô ấy đã nhận được sự đón nhận thù địch từ các đảng viên Cộng hòa, những người đã cáo buộc cô ấy quản lý cơ quan yếu kém và tiến hành một cuộc điều tra chính trị hóa trên Twitter.

READ  Dow Jones Futures: Báo cáo lạm phát, Fed thử nghiệm lớn thị trường phục hồi

Đại diện Jim Jordan, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, đã gọi sự lãnh đạo của Khan đối với FTC là một “thảm họa” trong bài phát biểu khai mạc của mình. Anh ấy nói, phong cách của cô ấy được đặc trưng bởi “sự đe dọa theo sau là không hành động”, gọi sự giám sát kỹ lưỡng trên Twitter của Musk là “quấy rối có chủ đích”. Jordan đề cập đến hồ sơ Twitter, nói rằng cuộc điều tra của cơ quan là “tránh xa.”

Ủy ban Thương mại Liên bang từ chối bình luận về hồ sơ Twitter. Trong lời khai bằng văn bản trước ủy ban, Khan không đề cập đến Twitter hay Musk. Cô tìm cách tập trung vào nhiều vấn đề của FTC, thảo luận về công việc của cơ quan nhằm thúc đẩy cạnh tranh, chống gian lận thu hồi opioid, giảm gian lận nhắm vào người già và điều chỉnh trí tuệ nhân tạo.

“FTC vẫn cam kết sắp xếp hiệu quả các nguồn lực của mình để bảo vệ hiệu quả người Mỹ khỏi các hành vi không công bằng hoặc lừa đảo và các chiến thuật cạnh tranh không lành mạnh,” cô viết.

Đảng Cộng hòa Hạ viện đang bảo vệ Musk khỏi “chiến dịch quấy rối” của FTC.

Cuộc điều tra của FTC về Twitter có trước quyền sở hữu công ty của Musk. Năm ngoái, cơ quan này đã bắt đầu điều tra một khiếu nại từ người tố giác Peiter “Mudge” Zatko cáo buộc rằng công ty đã che giấu “những thiếu sót thô thiển” vi phạm lệnh mà công ty đã đạt được với Ủy ban Thương mại Liên bang.

READ  Tesla đang yêu cầu các cổ đông khôi phục gói trả lương trị giá 56 tỷ USD của Elon Musk đã bị thẩm phán Delaware vô hiệu

Sau thỏa thuận năm 2011, Twitter đã đồng ý thực hiện, giám sát và sửa đổi các biện pháp bảo vệ an ninh để bảo vệ người dùng. Nhưng vào năm 2022, Bộ Tư pháp đã cáo buộc Twitter yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại của họ với danh nghĩa tăng cường bảo mật, sau đó sử dụng các số này để tiếp thị. Twitter đã đồng ý trả khoản tiền phạt 150 triệu đô la vì bị cáo buộc vi phạm lệnh năm 2011, cấm công ty trình bày sai về bảo mật dữ liệu cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *