UKVFTA tuyên bố đứng sau dòng vốn FDI có chất lượng ngày càng tăng vào Việt Nam

Các Hiệp định Thương mại Tự do Anh – Việt (UKVFTA) Chất lượng được cho là tụt hậu Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam. Trong các lĩnh vực như tài chính xanh, năng lượng tái tạo, sản xuất công nghệ cao, chuyển đổi kỹ thuật số, y tế, giáo dục và thích ứng với biến đổi khí hậu, ngoài các lĩnh vực thông thường như sản xuất, chế biến và khai khoáng.

Những lĩnh vực mới này đang được ưu tiên phát triển khi Việt Nam nỗ lực xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số và thúc đẩy tăng trưởng xanh.

Vương quốc Anh là nhà đầu tư lớn thứ 15 trong số 139 quốc gia và vùng lãnh thổ góp vốn vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư tính đến ngày 20/8 là gần 4,2 tỷ USD. Nó chiếm khoảng 1% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào cả nước.

Hiệp định Thương mại Tự do Anh – Việt được cho là sẽ thúc đẩy sự gia tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài có chất lượng vào Việt Nam trong các lĩnh vực như tài chính xanh, năng lượng tái tạo, sản xuất công nghệ cao, chuyển đổi kỹ thuật số, y tế, giáo dục và thích ứng với biến đổi khí hậu. Các lĩnh vực như sản xuất, chế biến và khai thác mỏ.

Theo báo chí Việt Nam, Vương quốc Anh đã đầu tư vào 25 dự án mới trong tháng 8.

READ  Bộ Xây dựng dự kiến ​​xây 1,8 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp Quảng cáo

Vụ Chính sách Thương mại Đa biên thuộc Bộ Công Thương Việt Nam cảm thấy có cơ hội lớn để các công ty trong nước tăng cường hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ với Vương quốc Anh.

Họ có thể tham gia vào chuỗi cung ứng năng lượng và công nghiệp của Vương quốc Anh và xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp sang Vương quốc Anh.

Cục cho rằng các công ty trong nước cần quan tâm đến các yêu cầu kỹ thuật và các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn của Vương quốc Anh để chuẩn bị kỹ lưỡng các kế hoạch kinh doanh và phát triển sản phẩm nhằm tích hợp với mạng lưới chuỗi cung ứng của Vương quốc Anh.

Ngoài ra, họ cũng nên chú ý đến các quy định liên quan đến phát triển bền vững, chẳng hạn như lao động và môi trường, vì Vương quốc Anh rất quan tâm đến những vấn đề đó, bộ cho biết thêm.

Bàn tin tức thời trang Fibre2 (DS)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *