Hàng nghìn người xếp hàng để tỏ lòng thành kính

LONDON – Trong khi bóng đá có thể là môn thể thao quốc gia của Vương quốc Anh, đôi khi người ta nói rằng nó có thể chỉ là “xếp hàng” – giống như người Anh sẵn sàng xếp hàng dài mà không phàn nàn.

Điều này sẽ khiến hàng nghìn người xếp hàng trong tuần này để được tôn vinh Nữ hoàng Nữ hoàng Elizabeth II Tương đương với Thế vận hội Olympic toàn quốc. Có cơ hội để nói lời tạm biệt với nó nằm trong trạng thái Trước đám tang của bà vào thứ Hai, hàng ngàn người đã đến, đoàn kết để làm chứng cho vị vua trị vì lâu nhất của đất nước và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với một người phụ nữ được nhiều người coi là bà của đất nước.

Đến tối thứ Năm, con sông Nhân loại chờ đợi nhận được của vị vua quá cố đã lên tới gần năm dặm.

Peter James, 70 tuổi, bắt chuyến tàu từ Sheffield ở miền bắc nước Anh đến London lúc 4:40 sáng Thứ Năm (11 giờ tối EST Thứ Tư). Ông và vợ Julie, 68 tuổi, tham gia dòng xe gần Cầu London và đạt được tiến bộ nhanh chóng.

“Bà ấy là nữ hoàng của chúng tôi. Bà ấy đã phục vụ chúng tôi trong 70 năm. Đó là điều ít nhất chúng tôi có thể làm”, ông nói. “Chúng tôi nghĩ rằng danh sách chờ đợi sẽ dài nhưng rất ngạc nhiên.”

“Đó là kỷ niệm 49 năm ngày cưới của họ,” cô nói thêm. “Chúng tôi có thể đã dành cả cuối tuần để đi nghỉ, nhưng ông ấy có những ý tưởng khác sau khi Nữ hoàng qua đời.”

Tại Westminster Hall, nơi thi thể được đưa từ Cung điện Buckingham vào hôm thứ Tư, một lính canh có vũ trang liên tục theo dõi quan tài của cô, được khoác lên mình chiếc vương miện màu đỏ, vàng và xanh theo tiêu chuẩn hoàng gia.

READ  Tại sao thanh niên Ả Rập Israel không tiêm phòng, và chúng ta có thể làm gì với nó
Đôi khi dòng, hoặc ‘hàng đợi’, di chuyển nhanh chóng. Patrick Smith / NBC News

Trong khi nhiều người bị lật đổ trong cuộc canh thức cả đêm mệt mỏi trên bờ sông Thames, với cảnh báo cảnh sát cảnh báo những người đưa tang có thể đợi đến 30 giờ, dòng người đã di chuyển nhanh chóng vào thứ Năm, khi đi bộ nhanh một đoạn ngắn.

Julie Price, 65 tuổi, ở Wells, xứ Wales, cách London khoảng 200 dặm, đang quàng chiếc khăn Union Jack và trang bị bánh mì sandwich, táo và bánh quy sô cô la – hay theo cách nói địa phương là bánh quy. Nhưng khi vợ chồng cô đến gần điểm cuối sớm hơn dự kiến, họ phải đối mặt với viễn cảnh phải ăn hết hoặc vứt vào thùng rác.

“Tôi có một cái bánh thịt lợn trong túi của tôi, nó đã sẵn sàng,” chồng cô nói.

Nghệ thuật xếp hàng thú vị

Hướng dẫn về nghi thức xã giao của Debrett Nói: “Cho đến ngày nay, xếp hàng là một trong những niềm vui lớn nhất của người Anh,” nói thêm rằng “đối với du khách Vương quốc Anh, nghệ thuật xếp hàng phải có vẻ bí truyền và tệ nhất là kỳ quặc.”

Nhưng khác xa với sự liều lĩnh, nét chữ của Nữ hoàng rất lịch sự, thậm chí vui tươi. Sự kiện này gợi nhớ đến Thế vận hội London 2012, khi nó bị choáng ngợp bởi cảm giác sum họp trong thành phố. Những người đưa tang trò chuyện thân mật với các sĩ quan cảnh sát và một số bảo vệ dọc đường, so sánh các báo cáo về thời gian chờ đợi và trao đổi đồ ngọt.

Những người chờ đợi để nói lời tạm biệt đã trò chuyện về những trải nghiệm được chia sẻ và bánh mì, chụp ảnh của nhau và gắn bó về việc trở thành một phần của một sự kiện có quy mô toàn cầu.

Các quán cà phê ven sông ồn ào buôn bán tách trà và bánh mì kẹp thịt xông khói, trong khi các đài truyền hình từ khắp nơi trên thế giới đặt các điểm dọc sông, chọn các di tích lịch sử trước mặt để đặt phóng sự.

READ  Những người đưa tang đặt vòng hoa trên quan tài của những người Ấn Độ bị lực lượng an ninh vô tình giết chết

Một trong những người trẻ tuổi nhất đang xếp hàng chờ đợi, Bess, lủng lẳng trên một chiếc xe nôi, tò mò lướt qua đại dương xa lạ tại Bến tàu Lambeth, ngay đối diện với Tòa nhà Quốc hội ở bờ nam sông Thames. Cô sinh vào tháng 12, và được đặt theo tên của Elizabeth II.

“Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời. Đây là lần cuối cùng chúng tôi có thể nói rằng có một nữ hoàng trong cuộc đời tôi. Cô ấy đang nói lời tạm biệt với một người có trí tuệ như vậy”, mẹ của Pace, Lydia Bewley, 37 tuổi, một nữ diễn viên của Kettering cho biết trong chương trình English Midlands. Cô ấy tham gia xếp hàng lúc 7:30 sáng tại Cầu Luân Đôn và đến 11 giờ sáng, cô ấy chuẩn bị băng qua Cầu Lambeth để đến Westminster.

“Nghe có vẻ sến sẩm nhưng đó là mối liên hệ với những người bà của tôi giờ đã mất. Và tôi muốn bà biết tên của mình được lấy cảm hứng từ ai”, nói về cô con gái Bess.

Không còn phải chịu đựng sự chờ đợi lâu dài và thử thách của anh, cô đã tích cực tận hưởng nó.

“Điều quan trọng là bạn phải đứng trong hàng đợi, đó là một phần của quá trình. Ai đó nói rằng chỉ còn một giờ nữa và tôi đã thất vọng, tốt nhất là hai hoặc ba giờ.”

Michelle Larsen, 42 tuổi, là một người nội trợ đến từ Eugene, Oregon, cùng mẹ và con gái.

Mọi người tham gia một danh sách chờ đợi ở London vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, để được nằm trong trạng thái của Nữ hoàng Elizabeth II.
Những lần khác, hàng đợi di chuyển chậm hơn.Patrick Smith / NBC News

Chuyến bay và khách sạn đã được đặt trước một tuần sau khi có tin Nữ hoàng đang được “giám sát y tế”. Elizabeth chết một giờ sau đó.

READ  Các cuộc biểu tình phản đối việc khóa coronavirus ở Trung Quốc nổ ra sau vụ cháy Tân Cương

“Tôi nghĩ đó là lịch sử ở đây so với lịch sử Mỹ. Và một phụ nữ tuyệt vời cũng vậy. Cô ấy nói khi đi ngang qua London Eye.” Anh ấy là người duy nhất trên thế giới mà chúng tôi đang làm điều này. “

“Mọi người rất tốt, cảnh sát trưởng rất hữu ích. Chúng tôi đã chuẩn bị cho việc chờ đợi lâu hơn, tất cả đều là một phần của trải nghiệm – tốt hơn là ở nhà xem nó trên TV.”

Các vệt dài cả ngày. Theo Trình theo dõi YouTube do chính phủ điều hành, len lỏi khắp các con đường từ trung tâm London đến quận Bermondsey phía đông nam. Điều này làm dấy lên viễn cảnh mọi người phải chờ đợi hàng giờ, nhưng những người đưa tang vẫn không nản lòng.

Mọi người ngồi trước quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II, được phủ theo tiêu chuẩn hoàng gia với Vương miện, Orb và Scepter của Nhà nước Hoàng gia, nằm trong trạng thái trên quan tài tại Westminster Hall vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, ở London.
Mọi người ngồi trước quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II, được phủ theo tiêu chuẩn hoàng gia với Vương miện, Orb và Scepter của Nhà nước Hoàng gia, nằm trong trạng thái trên quan tài tại Westminster Hall vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, ở London.Yui Mok / AFP – Hình ảnh Getty

Nisa Ashwood đã đi từ Gloucestershire, miền tây nước Anh, đến London vào thứ Sáu. Đến từ Chile, bà chuyển đến Anh cùng con trai vào năm 1997. Bà dừng lại những người qua đường ở Green Park, gần Cung điện Buckingham và hỏi: “Đâu là đường dây để xem Nữ hoàng?”

“Tôi đã sống ở đây trong nhiều năm, để bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với cô ấy và đất nước đã chào đón tôi với vòng tay rộng mở”, cô nói. “Tôi cảm thấy tự hào khi mang một nửa dòng máu Anh. Cô ấy là một quý cô đáng yêu.”

Nữ hoàng đến thăm Chile khi Ashwood mới hai tuổi vào năm 1968. Mẹ của cô đã nói về chuyến thăm này một cách trân trọng cho đến khi bà qua đời vào tháng Giêng năm nay, ở tuổi 94. Một nữ hoàng được khuếch đại bởi cái chết của cô ấy.

Julie James ở Sheffield nói. “Tôi nghĩ nó sẽ luôn là một phần trong cuộc sống của chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *