UM tuyệt vời kỷ niệm nửa thế kỷ trò chơi Cat-Griz

Câu hỏi – Kỷ niệm ngày cưới lâu nhất của bạn là gì?

Có phải là mười năm? Hay chỉ là sáu tháng? Có phải là kỷ niệm ngày cưới không? Hay nó là cái gì khác?

Đối với Jim Salisbury, người cố vấn của anh ấy là các trò chơi bóng đá của Cat-Griz. Trận đấu hôm thứ Bảy sẽ là trận đấu thứ 120 giữa các chương trình bóng đá của bang Montana và Montana, và đối với Salisbury, trận đấu thứ 50 liên tiếp của nó.

“Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1970 khi tôi gia nhập UM sau khi tham gia Thủy quân lục chiến hai năm và trở về Việt Nam và bắt đầu đi học tại U of M vào năm 1970,” Salisbury nhớ lại.

Tua nhanh đến nay, năm 2019 là năm thứ 49 của Salisbury, và sau một thời gian dài chờ đợi, ngày thứ 50 sẽ diễn ra vào thứ Bảy.

“Vì vậy, đó chỉ là gia đình, một điều điên rồ và nó vẫn chưa dừng lại sau 50 năm,” anh nói.

Nhưng nó đã bắt đầu như thế nào? Salisbury trở về quê hương Helena sau thời gian gia nhập Thủy quân lục chiến và cuối cùng chuyển đến Missoula vào năm 1983. Anh tốt nghiệp trường Trung học Helena năm 1968 và ở tuổi 17 được gia nhập Thủy quân lục chiến trong Chiến tranh Việt Nam.

Bây giờ là một nhân viên ngân hàng đã nghỉ hưu, người cũng đã từng làm kế toán công chứng nhận, người đàn ông 71 tuổi này đã nhìn thấy mặt tốt, mặt xấu và điều xấu ở cả hai khía cạnh ban đầu đi với anh em của mình, và bây giờ là gia đình của mình.

READ  Đội tuyển thể dục dụng cụ nữ của Hoa Kỳ về nhì sau khi vượt qua vòng loại lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Anh cho biết cú đá quyết định chiến thắng trong trận đấu của Chris Hebner cho Grizzlies năm 1997 trước Bobcats là một trong những kỷ niệm yêu thích của anh, nhưng là một trong những kỷ niệm trước đó nổi bật so với những ngày đầu anh tham dự các trận đấu của Grizzlies.

Salisbury nói: “Tôi đến Missoula và chơi một trận và tôi bị cuốn hút. “Một trong những kỷ niệm đẹp của tôi vào thời điểm đó là ở Dorn Blazers, 10.000 người mà tôi nghĩ đã thua, 8.000 hoặc 10.000, và các học sinh của một trò chơi bằng cách nào đó đã nhận được một bình rượu 5 gallon. Họ đưa nó qua đám đông và mọi thứ như đó và đó là một kỷ niệm sống động và tôi sẽ nói, “Đây là sự điên rồ.”

“Nó chỉ là thú vị. Đó chỉ là thời gian gắn kết cho chúng tôi.”

Nhưng truyền thống chỉ lớn lên từ ông và tiếp tục với các con của ông.

Đó là một ngôi nhà bị chia cắt, nơi con trai ông Ryan theo học tại Đại học Bang Michigan trong khi con trai Greg và con gái Kathy đến học tại UM. Ông cũng có cháu học cả hai trường.

Nhưng thông qua những trò đùa vui vẻ và cuộc nói chuyện ngọt ngào, cửa sau của họ đã phát triển trong những năm qua và trở thành một lối thoát toàn diện cho tất cả người hâm mộ trong trận đấu đối đầu hàng năm.

“Tôi có bạn Bobcats, tôi có bạn Griz và điều tuyệt vời nhất về nhóm của chúng tôi là người hâm mộ Griz chào đón chúng tôi ở cửa sau khi bạn ở đây ở Missoula và sau đó chúng tôi làm điều tương tự khi bạn ở Bozeman,” Ryan Salisbury cho biết. “Đó là một chút của khu vực trung lập ở cửa sau. Bạn hét lên đầu khi trận đấu tiếp tục và sau đó tất cả trở thành bạn bè khi kết thúc.”

READ  Tứ kết Cúp vàng CONCACAF 2021: Mỹ vs Jamaica

Các con của Jim cũng làm mọi cách để xây dựng dựa trên di sản mà cha chúng đã bắt đầu cùng chúng lớn lên. Có rất nhiều kỷ niệm để lựa chọn.

Cathy Salisbury cho biết: “Anh ấy đã dành cả cuộc đời mình cho việc này. “Mọi lịch trình đều được lên kế hoạch xoay quanh bóng đá tại Griz. Một trong những kỷ niệm yêu thích của tôi (lớn lên) là mỗi tuần sau nhà thờ, chúng tôi đến nhà thờ và sau đó anh ấy chở tất cả chúng tôi bằng xe tải đến Sân vận động Washington-Grizzly, nó ở xây dựng, và hàng tuần chúng tôi xem xét tiến độ Và tôi chắc chắn rằng anh ấy đã chọn chỗ ngồi của mình, anh ấy đã có cùng một chỗ ngồi kể từ khi sân vận động mở cửa.

“Đó chắc chắn là một thứ đa thế hệ. Nó được bắt đầu bởi bố tôi và lũ trẻ chúng tôi thực sự tham gia vào nó và lũ trẻ của chúng tôi thực sự thích nó, vì vậy nó đa thế hệ. Người hâm mộ đến từ tất cả các thành phố khác nhau để đến cửa sau của chúng tôi. Chỉ có rất nhiều tình bạn thân thiết. “

Thợ may là niềm tự hào và niềm vui của họ trong suốt mùa giải, nhưng với việc Cat-Griz kết hợp với người hâm mộ từ khắp tiểu bang để tạo ra một bữa tiệc lớn ở cả Bozeman hoặc Missoula, bao gồm cả một truyền thống cụ thể bắt đầu vào năm 2012 với một lá cờ được trao cho những người chiến thắng kết quả của mỗi mùa thêu trên lá cờ. “Rockin ‘Cat-Griz” cũng được hiển thị trên lá cờ mà bạn bè gọi là cửa sau.

READ  Huy chương đầu tiên của Tokyo: Avishaj Simberg giành huy chương đồng taekwondo, người đầu tiên của Israel trong lĩnh vực này

“Truyền thống ở đó là những người chiến thắng sẽ mang cờ về nhà,” Greg Salisbury nói. “Chúng tôi giương cao lá cờ trước trận đấu trên một trang web điều tra kỹ thuật để nó bay cao 30 feet và sau đó bên cuối cùng là người chiến thắng cầm trên tay với người thua cuộc quỳ gối và thật buồn vui lẫn lộn. Thật buồn vui lẫn lộn vì bốn năm qua tôi ‘đã quỳ gối của tôi và trước đó tôi phải mang nó về nhà.

“Chúng tôi rất tự hào. Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của anh ấy là một điều gì đó đặc biệt. Không nhiều người nhận được 50 liên tiếp, chứ đừng nói đến 50, vì vậy điều này chỉ nói lên nhiều điều về sự cống hiến của anh ấy.”

Con số 50 là một ký tự đặc biệt đối với Jim, người đã kỷ niệm 50 năm ngày kết hôn với người vợ Michelle vào tháng Tám.

Vào thứ Bảy, sau hai năm chờ đợi, con số đó cuối cùng sẽ được đánh dấu khỏi danh sách mang tính bước ngoặt.

Jim nói: “Tôi đang mong chờ một trận đấu hay. “Tôi chỉ muốn thấy một trận thắng thứ 50.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *