Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã sa thải cơ quan giám sát kiểm toán của Đảng Cộng hòa, sau sự thúc đẩy từ Warren, Sanders

Warren cho biết sa thải Dohnke là “bước đi hoàn toàn đúng đắn” và cho biết bà sẽ thúc đẩy sự thay đổi lớn hơn.

“Quy trình kiểm toán của chúng tôi phải độc lập và không thiên vị”, cô nói trong một bài đăng trên Twitter. “Hãy thay thế các thành viên khác bằng những người sẽ gắn bó với sứ mệnh của công ty.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, do ba ủy viên đảng Dân chủ và hai ủy viên đảng Cộng hòa lãnh đạo, đã không cung cấp bảng phân tích số phiếu mà nó nhận được hôm thứ Năm. Nhưng các ủy viên GOP vào thứ Sáu đã chỉ trích quyết định luận tội Dohnke, người trước khi được bổ nhiệm lãnh đạo PCAOB vào năm 2017, từng là trợ lý lâu năm của Thượng nghị sĩ Richard Shelby (R-Ala).

Trong một tuyên bố chung, các ủy viên Đảng Cộng hòa của SEC là Hester Pierce và Elad Roesman – người cũng từng là trợ lý của Shelby – cho biết họ lo ngại về “quá trình ra quyết định vội vàng và hỗn hợp đằng sau hành động này.” Họ nói rằng điều này đặt ra một “tiền lệ đáng lo ngại cho sự giám sát liên tục của Ủy ban đối với PCAOB và quy trình bổ nhiệm”.

“Mặc dù Ủy ban có quyền loại bỏ các thành viên của Hội đồng Cảnh sát Dân sự Tối cao (PCAOB) khỏi chức vụ của họ một cách vô cớ, nhưng trong tất cả các hành động của mình, chúng tôi phải hành động một cách công bằng, cân nhắc kỹ lưỡng và bình tĩnh. Ủy ban ở đây, “họ nói. “Thay vào đó, Ủy ban đã tiến hành theo cách chưa từng có với bất kỳ tiêu chuẩn thực tế nào có thể được áp dụng hữu ích trong tương lai.”

READ  UnitedHealth, Wells Fargo, Pinterest và những người khác

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry của Bắc Carolina, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, nói rằng điều đó dẫn đến việc chính trị hóa PCAOB và rằng “Tôi sẽ yêu cầu ông Gensler chịu trách nhiệm về quyết định này.”

McHenry nói: “Tổng thống Gensler dường như coi PCAOB như một bóng đá chính trị đối với Ủy ban Cánh tả Dân chủ, nơi tài trợ cho những người tiến bộ như Elizabeth Warren. “Nếu đúng như vậy, không rõ tại sao PCAOB nên tiếp tục tồn tại như một thực thể tách biệt với SEC trong tương lai.”

Gensler cho biết trong một tuyên bố rằng PCAOB “có cơ hội tuân theo tầm nhìn của Quốc hội trong Đạo luật Sarbanes-Oxley,” đạo luật năm 2002 đã tạo ra hội đồng.

“Tôi mong muốn được làm việc với các ủy viên khác, Quyền Chủ tịch Desparte và nhân viên PCAOB để đưa họ vào con đường bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn bằng cách đảm bảo rằng các cuộc kiểm toán của công ty đại chúng là thông tin, chính xác và độc lập,” Gensler nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *