Vận động viên khuyết tật Việt Nam chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic Paris 2024

Các vận động viên khuyết tật tham dự Asian Para Games năm ngoái. Họ đang tích cực chuẩn bị cho Paralympic Paris 2024. Ảnh webthethao.com.vn

Thế vận hội dành cho người khuyết tật

Các vận động viên khuyết tật Việt Nam đến từ HÀ NỘI đang nỗ lực chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic Paris 2024, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 8/9 tại Pháp.

Ông Phạm Dũng Anh, phụ trách thể thao người khuyết tật, Cục Thể thao, cho biết các vận động viên đã nhận được hỗ trợ bổ sung từ đầu năm từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Họ đã được đào tạo ở nước ngoài dưới sự giám sát của các chuyên gia, cũng được ban quản lý chỉ định, để chuẩn bị cho các giải đấu vòng loại Paralympic ở Paris, bao gồm Giải vô địch điền kinh thế giới tại Nhật Bản, Giải vô địch cử tạ thế giới, Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới và Giải vô địch cầu lông.

“Mục tiêu của các vận động viên khuyết tật Việt Nam là giành được khoảng 8 suất (vé chính thức và thẻ đặc biệt) để tham gia Paralympic,” Anh nói.

Hiện tại, Việt Nam đã giành được một suất chính thức ở môn cử tạ cho Lê Văn Công và ba suất ở môn bơi lội cho Lê Tiến Đạt, Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như.

Bốn địa điểm cử tạ nữa đang được tìm kiếm tại một sự kiện ở Thái Lan vào cuối tháng 5, trong khi đội cũng đang chờ thẻ đặc cách cho môn điền kinh.

READ  Juan Toscano Anderson trả lời một nhà phân tích NBA đặt câu hỏi về Jordan Paul

Ông Trần Đức Thu, Tổng thư ký Ủy ban Paralympic Việt Nam cho biết, Việt Nam đang hy vọng giành được huy chương tại Paris, nơi vận động viên cử tạ Công có cơ hội tốt nhất.

Tại Giải cử tạ thế giới Pattaya World Cup 2024 vừa kết thúc ở Thái Lan, vào ngày 11 tháng 5, kỷ lục gia thế giới Kong đã giành được hai huy chương vàng ở hạng cân 49kg nam. Mức nâng 168kg đã giúp anh giành được huy chương vàng đầu tiên và tổng điểm 496 kg sau ba lần nâng đã đưa anh lên đỉnh bục vinh quang một lần nữa.

Màn trình diễn ấn tượng của Công đã trở thành điểm sáng cho các vận động viên khuyết tật Việt Nam trên hành trình đến với Paralympic.

“Nếu Kong giành huy chương tại Thế vận hội Paralympic năm nay, anh ấy sẽ lập kỷ lục quốc gia khi giành được 3 huy chương liên tiếp trong sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Về cơ hội giành huy chương, chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực và quyết tâm của Kong.” mặc dù vậy. VNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *