Vận động viên Việt Nam chuẩn bị cho 3 giải vô địch lớn cấp châu Á vào năm 2024

Lê Thị Tuyết, ngôi sao marathon đang lên (Ảnh: webthethao.vn)

Hà Nội (VNS/VNA) – Các vận động viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia 3 giải vô địch lớn ở cấp độ châu Á vào năm 2024.

Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam, thông báo khu vực châu Á sẽ đăng cai 3 sự kiện vào năm tới: Giải vô địch Marathon châu Á vào ngày 21/1/2024 tại Hồng Kông, Trung Quốc; Giải vô địch trong nhà châu Á ngày 15 và 20/2/2024 tại Iran; Giải vô địch AFC U-20 sẽ được tổ chức vào ngày 22 và 28/4/2024 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Năm 2024 là một năm tương đối trầm lắng với điền kinh Việt Nam khi sẽ không có SEA Games hay Asian Games. Ngoài các giải vô địch địa phương, những giải đấu lớn của châu Á này sẽ là cuộc thi chính để các vận động viên Việt Nam tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 tại Thái Lan vào năm 2025.

Việt Nam bắt đầu chuẩn bị cho Giải vô địch Marathon châu Á 2024 bằng việc tổ chức hai giải đấu vào tuần đầu tiên của năm mới. Các giải vô địch này là Giải Marathon Quốc tế Việt Nam vào ngày 1/1 tại Hà Nội và Giải vô địch leo núi quốc gia Bà Rá vào ngày 6/1 tại tỉnh Bình Phước. Những sự kiện này sẽ thu hút những vận động viên chạy đường dài giỏi nhất trong nước và làm cơ sở để lựa chọn vận động viên cho Giải vô địch Marathon châu Á 2024.

READ  Jake Kronworth dẫn đầu chiến thắng lớn của Padres trước Mets

Đội tuyển điền kinh quốc gia Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào đầu năm 2024 để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Ở các nội dung thi đấu trước, đội tuyển marathon quốc gia đã đại diện cho Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023. Hoàng Nguyên Thành giành huy chương đồng nội dung marathon nam với thời gian 2:35.49, còn Lê Thị Tuyết giành huy chương bạc. . Huy chương ở nội dung marathon nữ với thời gian 2:49,2. Cả hai vận động viên sẽ tham gia Giải Marathon Quốc tế Việt Nam 2024. Đây là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép, giám sát và quản lý bởi Liên đoàn Điền kinh Châu Á. Mùa giải khai mạc vào tháng 1/2023, hàng nghìn tay đua tranh tài trên các tuyến đường quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Giải vô địch năm nay do UBND TP Hà Nội và Liên đoàn điền kinh Việt Nam tổ chức dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều vận động viên ưu tú và vận động viên marathon nghiệp dư tranh tài vào ngày đầu năm mới.

Như thường lệ, các vận động viên sẽ tham gia các nội dung bán marathon (21,0975 km), 10 km và 5 km dành cho đối thủ chuyên nghiệp và nghiệp dư./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *