Câu trả lời AI tệ nhất của Google

Google gần đây đã đăng các câu trả lời do AI tạo ra lên đầu các tìm kiếm trên web ở Động thái gây tranh cãi Nó đã bị chỉ trích rộng rãi. Trên thực tế, mạng xã hội tràn ngập các ví dụ về những câu trả lời hoàn toàn ngu ngốc hiện đang nổi bật trong kết quả AI của Google. Một số trong số đó rất buồn cười.

Một xu hướng tìm kiếm kỳ lạ trên mạng xã hội liên quan đến việc khám phá cách bảo quản pho mát của riêng bạn Trượt bánh pizza của bạn ra. Hầu hết các gợi ý trong phản hồi của AI đều mang tính tự nhiên, chẳng hạn như yêu cầu người dùng để pizza nguội trước khi ăn. Nhưng mẹo trên cùng khá kỳ lạ, như bạn có thể thấy bên dưới.

Một tìm kiếm trên Google do Gizmodo thực hiện vào ngày 22 tháng 5 về cách ngăn pho mát trượt khỏi bánh pizza.

Một tìm kiếm trên Google do Gizmodo thực hiện vào ngày 22 tháng 5 về cách ngăn pho mát trượt khỏi bánh pizza.
Ảnh chụp màn hình: Google

Điều buồn cười là, nếu bạn nghĩ về điều đó dù chỉ một giây, việc thêm keo chắc chắn sẽ không giúp phô mai bám trên bánh pizza. Nhưng câu trả lời này có thể đã được lấy từ Reddit trong một tập tin được cho là Bình luận đùa Nó được tạo bởi người dùng “fucksmith” 11 năm trước. AI chắc chắn có thể đạo văn, chúng tôi sẽ cho điều đó.

Một trò đùa được đăng trên Reddit khoảng 11 năm trước dường như là nguồn gốc của câu trả lời khủng khiếp do AI tạo ra trên Google.
Ảnh chụp màn hình: Reddit

Một nghiên cứu khác gần đây đã thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội bao gồm một số chuyện vặt của tổng thống Đây chắc chắn sẽ là tin tức đối với bất kỳ nhà sử học nào. Nếu bạn hỏi công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI Google rằng tổng thống Mỹ nào đã đến Đại học Wisconsin-Madison, bạn sẽ thấy rằng 13 tổng thống đã làm điều đó.

Câu trả lời từ AI của Google sẽ khẳng định rằng 13 vị tổng thống này đã đạt được 59 điểm khác nhau trong quá trình học tập của họ. Và nếu bạn nhìn vào số năm họ được cho là đã học đại học, thì phần lớn trong số họ đã qua đời rất lâu sau khi những vị tổng thống này qua đời. Liệu tổng thống thứ 17 của đất nước, Andrew Johnson, có đạt được điểm 14 trong khoảng thời gian từ năm 1947 đến năm 2012, mặc dù ông qua đời vào năm 1875? Trừ khi có một loại công nghệ zombie đặc biệt mà chúng ta chưa biết đến, nếu không thì điều này rất khó xảy ra.

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Pizza phủ keo và trùm zombie: Câu trả lời AI tệ nhất của Google

Ảnh chụp màn hình: Google

Theo hồ sơ, Hoa Kỳ chưa bao giờ bầu một tổng thống từ Wisconsin, cũng như chưa có ai từng theo học tại Đại học Wisconsin-Madison. Google AI dường như trích xuất câu trả lời của mình từ một người thờ ơ Blog 2016 Nó được Hiệp hội cựu sinh viên viết về một số người đã tốt nghiệp trường Madison và có cùng tên với chủ tịch.

Một đặc điểm khác mà nhiều người dùng nhận thấy là AI của Google tin rằng chó có khả năng lập được những kỳ tích phi thường, chẳng hạn như chơi thể thao chuyên nghiệp. Khi được hỏi liệu Kalb đã từng chơi ở NHL trước đây hay chưa, bản tóm tắt đã trích dẫn một video trên YouTube và đưa ra câu trả lời sau:

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Pizza phủ keo và trùm zombie: Câu trả lời AI tệ nhất của Google

Ảnh chụp màn hình: Google

Trong một trường hợp khác, chúng tôi chuyển sang lĩnh vực thể thao và hỏi công cụ tìm kiếm xem một con chó đã từng sở hữu một khách sạn chưa. Phản hồi của nền tảng là:

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Pizza phủ keo và trùm zombie: Câu trả lời AI tệ nhất của Google

Ảnh chụp màn hình: Lukas Rubik/Google

Nói rõ hơn, khi được hỏi liệu con chó đã từng làm như vậy chưa Sở hữu Khách sạn, Google đã trả lời khẳng định. Sau đó, cô trích dẫn hai ví dụ về việc chủ khách sạn nuôi chó và chỉ vào bức tượng beagle cao 30 foot làm bằng chứng.

Những điều khác mà chúng tôi “học được” khi tương tác với các bản tóm tắt AI của Google bao gồm việc chó có thể nhảy break-dance (chúng không thể) và chúng thường ném cú ném đầu tiên mang tính nghi lễ trong các trận đấu bóng chày, bao gồm cả chú chó đã ném bóng vào một trận đấu ở Florida. Trò chơi Marlins (Thực tế là con chó đã mang quả bóng sau khi ném nó.)

Tại sao những phản ứng này xảy ra? Nói một cách đơn giản, tất cả các công cụ AI này đã có từ rất lâu trước khi chúng ra đời và mọi công ty công nghệ lớn đều đang chạy đua vũ trang để thu hút sự chú ý của công chúng.

Các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT của OpenAI, Google Song TửVà giờ đây, tìm kiếm Google được hỗ trợ bởi AI có thể nghe ấn tượng vì nó bắt chước ngôn ngữ thông thường của con người. Tuy nhiên, máy hoạt động như mô hình văn bản dự đoán và về cơ bản hoạt động như một tính năng tự động hoàn thành thú vị. Tất cả họ đều đã thu thập được lượng dữ liệu khổng lồ và có thể nhanh chóng ghép các từ nghe có vẻ hấp dẫn và đôi khi có lẽ sâu sắc. Nhưng cái máy không biết nói gì. Nó không có khả năng suy nghĩ hoặc áp dụng logic như con người, đó là một trong nhiều lý do khiến những người thúc đẩy AI rất hào hứng với viễn cảnh này Trí tuệ tổng hợp nhân tạo (Tôi đến). Đó là lý do tại sao Google có thể yêu cầu bạn bôi keo lên chiếc bánh pizza của mình. Anh ấy thậm chí không ngu ngốc. nó không thể có thể Vì ngu ngốc.

Những người thiết kế những hệ thống này gọi đây là Ảo giác Bởi vì điều đó nghe có vẻ hay hơn những gì thực sự xảy ra. Khi con người mất liên lạc với thực tế, họ sẽ bị ảo giác. Nhưng chatbot yêu thích của bạn không gây ảo giác vì ngay từ đầu nó đã không có khả năng suy nghĩ hoặc logic. Nó chỉ kém thuyết phục hơn ngôn ngữ khiến tất cả chúng tôi phấn khích khi lần đầu tiên chúng tôi thử các công cụ như ChatGPT trong lần ra mắt vào tháng 11 năm 2022. Và mọi công ty công nghệ trên hành tinh đều đang theo đuổi mức tăng đột biến ban đầu đó bằng các sản phẩm chưa hoàn thiện của riêng họ. .

Nhưng không ai có thời gian để đánh giá kỹ lưỡng những công cụ này sau màn trình diễn chói sáng ban đầu và sự cường điệu không ngừng của ChatGPT. Tất nhiên, vấn đề là nếu bạn hỏi AI một câu hỏi mà bạn không biết câu trả lời, bạn sẽ không có cách nào tin tưởng vào câu trả lời nếu không thực hiện thêm một loạt kiểm tra thực tế. Điều này đi ngược lại mục đích ban đầu bạn hỏi về những cỗ máy được cho là thông minh này. Tôi muốn nhận được một câu trả lời đáng tin cậy.

Tuy nhiên, trong nỗ lực kiểm tra chính xác trí thông minh của hệ thống AI, chúng tôi đã học được một số điều mới. Ví dụ: tại một thời điểm, chúng tôi hỏi Google liệu một con chó đã từng lái máy bay chưa và mong đợi câu trả lời là “không”. Bản tóm tắt AI của Google cung cấp câu trả lời có nguồn gốc rõ ràng. Đúng, chó thực sự đã từng lái máy bay trước đây và không, đây không phải là ảo giác thuật toán:

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Pizza phủ keo và trùm zombie: Câu trả lời AI tệ nhất của Google

Ảnh chụp màn hình: Google

Trải nghiệm của bạn với việc triển khai AI trong tìm kiếm của Google là gì? Bạn có nhận thấy điều gì kỳ lạ hoặc hết sức nguy hiểm trong các phản hồi bạn nhận được không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét và đảm bảo bao gồm mọi ảnh chụp màn hình nếu bạn có. Những công cụ này dường như vẫn tồn tại ở đây, cho dù chúng ta có muốn hay không.

READ  Streamer nhảy lên YouTube sau khi Twitch viết sai chính tả tên của anh ấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *