Váy cói của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị chỉ trích sau khi biến tấu quá nhiều

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam yêu cầu thay trang phục vào phút chót ngay trước khi cô lên đường sang Mỹ vào ngày 26/12 để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Không muốn đại diện cho văn hóa Việt Nam, ban tổ chức đã sửa lại chiếc váy để phần tay áo được trang trí bằng hoa sen, một quảng cáo ít gây tranh cãi của văn hóa Việt Nam.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu trước và sau khi thay trang phục Cói Matte. Ảnh của Unimedia

Nhưng các nhà phê bình sau đó cho rằng logo mới rất vụng về và không phù hợp với ý tưởng thiết kế quần áo ban đầu.

Giám đốc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Huỳnh Tấn Phát cho biết hoa sen không nằm ở vị trí nào ngoại trừ chi tiết khác ở góc tay áo. Không có biểu tượng ban đầu, nó thường được trang trí Cậu Bé Cói Truyền Thống Việt Nam, Họ nói rằng quần áo đã mất đi ý nghĩa và giá trị của nó.

Nhưng đó không chỉ là sự thay đổi chi tiết khiến người ta nhướng mày, mà chính chiếc váy cũng nhận được phản hồi tiêu cực. Một số người đánh giá đã nói rằng một cậu bé cói không phải là thứ nên được đưa vào trang trí.

Giữa những tranh cãi, NTK Lê Long Dũng, người chọn bộ váy “Chiếu Cà Mau” cho Châu đáp trả rằng bộ váy gợi nhớ đến con người Việt Nam, vùng đất Đông Nam Bộ và những màu sắc đặc trưng. làng nghề truyền thống của khu vực.

READ  Đài Loan thua Việt Nam ở vòng loại AFC U23 châu Á

Ông cho biết phân gắn liền với cuộc sống con người từ khi sinh ra cho đến khi chết đi. Vì vậy, Cậu bé cói không chỉ tượng trưng cho sự kết thúc mà còn tượng trưng cho sự khởi đầu. Ông lập luận rằng không có gì sai khi một nhà thiết kế sử dụng chiếu cói làm nguồn cảm hứng.

Về việc thay đổi chi tiết trên tay áo, Tùng cho rằng “có thể chấp nhận được”. Sự đổi mới trong thiết kế thường gây nhiều tranh cãi bởi không phải ai cũng dễ dàng tiếp nhận cái mới. Tùng khuyến khích các nhà thiết kế trẻ sáng tạo bằng cách sử dụng những cải tiến dựa trên những giá trị văn hóa nguyên bản mà không làm mất đi bản sắc của chúng.

ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ông nói rằng chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​​​của nhiều nhà sử học về chiếc váy. Theo các chuyên gia này, biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có trong trang phục từ lâu đã trở thành một phần của văn hóa Việt Nam.

Nhưng họ thừa nhận rằng việc thay đổi logo luôn là một lựa chọn, vì việc quyết định thiết kế nào sẽ trình bày trong cuộc thi sắc đẹp là hoàn toàn chủ quan.

Nhiều người còn chỉ ra rằng phần trình diễn trang phục truyền thống của Châu Tinh Trì tại Hoa hậu Hoàn vũ chỉ kéo dài 15 giây. Để thể hiện trọn vẹn văn hóa Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong thời gian ngắn như vậy, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã quyết định thay đổi logo hoa sen.

READ  Các công ty Đài Loan khám phá cơ hội đầu tư vào WinLong Business

Ngọc Châu hường trang dị dạng tộc 'Châu Cà Mau'

Nguyễn Thị Ngọc Châu mặc nguyên mẫu váy Cói Mate ngày 20/12/2022. Video by VnExpress/Tấn Cao

Nhà thiết kế Nguyễn Quốc Việt mất gần 24 giờ để thực hiện quá trình biến hóa này. Anh phải thiết kế hoa sen, mua vật liệu và trải qua quá trình cắt laser. Anh kết cánh sen từ vải nhung sau đó đính 400 hạt cườm trang trí. So với phiên bản gốc, Việt cho biết bộ vest mới được “cắt tỉa” hơn, “nhẹ” hơn và ôm dáng hơn của Châu.

Chiếc váy cói mà Châu mặc đã giành chiến thắng trong phần thi trang phục truyền thống tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vào tháng 6. Trang phục truyền thống của Việt Nam áo dài.

Việt làm thêm khung inox, uốn từng đoạn chiếu cói qua đầu người mặc rồi đính tất vào lưng áo. Anh ấy đã kết hợp một nhóm cói đã qua xử lý và sơn chúng như pháo hoa để tăng thêm sự tinh tế cho phong cách trang trí.

Tay áo và ống quần làm bằng vải nhưng được lót bằng chiếu cói làm từ chất liệu thân thiện với môi trường, bên ngoài xếp chồng lên nhau như một chiếc quạt. Mũ chá làm bằng mây đan rất tinh xảo. Biểu tượng ngôi sao trên vương miện của cô được trang trí bằng hơn 200 viên pha lê Swarovski.

Hiện Châu đang ở Mỹ, trải qua khóa huấn luyện một tuần với chuyên gia về kỹ năng nói và giao tiếp tiếng Anh.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ diễn ra vào ngày 14/1 tại New Orleans, Louisiana, Mỹ. Hoa hậu Hoàn vũ 2021 Harnas Sandhu đến từ Ấn Độ sẽ đăng quang ngôi vị hoa hậu tiếp theo.

Châu, 29 tuổi, chiến thắng Vietnam’s Next Top Model năm 2016. Cô từng đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018 trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *