Video mới cho thấy một vụ nổ lớn trong một tòa nhà dường như đã bị lực lượng Nga chiếm đóng ở Solidar

Tháp giải nhiệt tại Nhà máy điện hạt nhân Rivne ở Varash, Ukraine. (Michael Robinson Chavez/The Washington Post/Getty Images)

Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế sẽ tới Ukraine vào tuần tới để thiết lập sự hiện diện thường trực của các chuyên gia an toàn tại tất cả các nhà máy điện hạt nhân của nước này.

“Tổng giám đốc Rafael Mariano Grossi sẽ có mặt tại Ukraine vào tuần tới để thiết lập sự hiện diện liên tục của các chuyên gia an ninh và an toàn hạt nhân tại tất cả các cơ sở điện hạt nhân của đất nước, giúp tăng cường đáng kể nỗ lực của IAEA nhằm giúp ngăn chặn sự gia tăng các vụ tai nạn hạt nhân trong cuộc xung đột quân sự hiện nay ,” theo một tuyên bố của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế của Liên Hợp Quốc.

Trong khi nó được kiểm soát bởi Nga Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye Đã là thành viên của nhóm IAEA tại địa điểm này, các chuyên gia cũng sẽ đóng quân tại nhà máy điện hạt nhân Khmelnytskyi ở miền tây Ukraine trong “những ngày tới”. Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế cho biết Grossi sẽ tới các nhà máy điện hạt nhân ở miền nam Ukraine và Rivne – cũng như địa điểm Chernobyl – để thiết lập hai nhiệm vụ của các thành viên cơ quan tại mỗi địa điểm.

Grossi cũng sẽ gặp các quan chức cấp cao của chính phủ Ukraine tại Kiev để thảo luận về việc thành lập A Anh ấy đã được mời hết lần này đến lần khác Khu vực bảo vệ an ninh và an toàn hạt nhân xung quanh Zaporizhzhia. Kiev đã cáo buộc Nga sử dụng nhà máy này làm vỏ bọc để tiến hành các cuộc tấn công, biết rằng Ukraine không thể bắn trả nếu không có nguy cơ đánh trúng một trong sáu lò phản ứng của nhà máy. Trong khi đó, Moscow tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine đang nhắm mục tiêu vào địa điểm này.

“Tôi vẫn quyết tâm biến khu vực bảo vệ rất cần thiết thành hiện thực càng sớm càng tốt. Các cuộc tham vấn của tôi với Ukraine và Nga đang đạt được tiến triển, mặc dù không ở tốc độ cần thiết. Tôi vẫn hy vọng rằng chúng ta có thể sớm nhất trí và triển khai khu vực này. ”

Theo tuyên bố, đường dây điện dự phòng 330 kV cuối cùng còn lại của Zaporizhzhia đã được kết nối lại với nhà ga sau khi bị mất điện vào tuần trước.

READ  Hai người đàn ông Ireland cố gắng ăn cắp tiền trợ cấp của một người đàn ông đã chết - với cơ thể của anh ta trên mây

Tuyên bố nói thêm rằng Grossi “nhắc lại những lo ngại nghiêm trọng của ông về những áp lực mà nhân viên ZNPP phải đối mặt, với những hậu quả tiềm ẩn đối với an toàn và an ninh hạt nhân.”

Anh ấy nói, “Mức nhân sự thấp của ZNPP kết hợp với căng thẳng tâm lý do xung đột quân sự đang diễn ra và sự vắng mặt của các thành viên gia đình chạy trốn khỏi khu vực đã tạo ra một tình huống chưa từng có mà không nhân viên nào của NPP phải chịu đựng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *