Việt Nam | Báo cáo thường niên 2023 của Nghị định thư hành động sớm về sóng nhiệt – ngày 31 tháng 3 năm 2024 (MDRVN022) – Việt Nam

Liên kết

Tóm tắt giao thức hành động sớm

Quỹ khẩn cấp ứng phó thiên tai của IFRC (DREF) đã phân bổ 225.285 CHF cho các hành động sơ bộ nhằm giảm thiểu tác động của đợt nắng nóng ở Việt Nam. Giao thức hành động sớm này bao gồm việc phân bổ 111.390 CHF cho Kho giới từ và thực hiện các hành động chuẩn bị hàng năm để thực hiện các hành động sớm khi đạt đến mức kích hoạt. Các hành động ban đầu sẽ được tiến hành đã được thống nhất trước với Hiệp hội Quốc gia và được mô tả trong Bản tóm tắt Giao thức Hành động Ban đầu.

Báo cáo này tóm tắt các hoạt động sẵn sàng và đề xuất hàng năm được thực hiện trong kỳ báo cáo. Báo cáo cũng phải bao gồm mọi thay đổi hoặc cập nhật đối với kế hoạch đã thống nhất ban đầu.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) đã hợp tác chặt chẽ với Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Khí hậu kể từ khi các bộ liên quan ở Việt Nam phê duyệt triển khai EAP đợt nắng nóng tại ba tỉnh mục tiêu là Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Theo dõi chỉ số nhiệt, đảm bảo tính chính xác của EAP và thay đổi giao thức để sẵn sàng thực thi (IMHEN) khi đến trình kích hoạt. Vào năm 2022 và 2023, nhiệt độ đã đạt đến điểm kích hoạt ít nhất hai lần. Tuy nhiên, sự biến động về nhiệt độ là ngoài dự kiến ​​và do thủ tục phê duyệt nội bộ của VNRC nên EAP đã không được triển khai.

READ  Anh trai của cựu binh phản ánh về những gian khổ sau Chiến tranh Việt Nam

VNRC cũng tổ chức các chuyến thăm quan và giám sát kho hàng để đảm bảo chất lượng của các thiết bị được lưu trữ bằng cách thường xuyên kiểm tra, giám sát và đánh giá kỹ năng của các tình nguyện viên. Với sự tài trợ của Hội chữ thập đỏ Đức (GRC) vào năm 2022, VNRC đã mua sắm các thiết bị quan trọng cho các trung tâm làm mát như lều, quạt, quạt làm mát và vòi phun nước. Điều này bao gồm hầu hết các sản phẩm IEC và các mặt hàng dễ thấy như mũ và áo phông. Vào năm 2023, ba cuộc họp điều phối thường niên đã được tổ chức tại ba tỉnh mục tiêu nhằm cung cấp thông tin cập nhật và đào tạo bồi dưỡng cho nhân viên và tình nguyện viên để chuẩn bị trước khi triển khai EAP. 71 cán bộ địa phương (32 nam, 39 nữ) đã được đào tạo. Ngoài ra, 580 tình nguyện viên tham gia dự án đã đạt đến năm 2023 thông qua đào tạo bồi dưỡng (269 nam và 311 nữ). Ngoài ra, nhiều tình nguyện viên đã trên 60 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *