Việt Nam có thể mất cơ hội đầu tư nước ngoài nếu chậm mở cửa trở lại

Tuk E & nbsp ngày 20 tháng 9 năm 2021 | 10:07 tối GMT + 7

Trung tâm công nghiệp Loi Bin Enhan ở phía Nam tỉnh Long An. Ảnh của VnExpress / Hoàng Nam

Các phòng thương mại nước ngoài có thể được cảnh báo là không nên hành động ngay lập tức để phục hồi nền kinh tế sau khi đánh mất cơ hội cạnh tranh đầu tư của Việt Nam.

Các phòng kinh doanh Amsam, Eurocom, Kochham và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN đã cảnh báo rằng nước này có thể mất cơ hội đa dạng hóa chuỗi cung ứng từ Trung Quốc và điều hành các công ty đa quốc gia và tụt hậu trong quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Ít nhất 20% thành viên đã chuyển hoạt động sản xuất của họ sang một quốc gia khác và các cuộc thảo luận đang được tiến hành, họ cho biết trong một bản kiến ​​nghị gửi đến Thủ tướng Pam Minh Chin và những người đứng đầu chính phủ khác.

Một khi chuỗi cung ứng bị thay đổi, các công ty này sẽ khó quay trở lại, họ nói thêm.

Đầu tư sẽ không tăng nếu không có kế hoạch khởi động lại và phục hồi rõ ràng. Các nhà đầu tư mới sẽ không đến nếu không có các chính sách nhập cư hợp lý.

Họ ủng hộ chiến lược của Việt Nam là sống chung với Govt-19 và cam kết giúp nền kinh tế phục hồi.

READ  Báo cáo thường niên về kinh tế Việt Nam năm 2021 | Việc kinh doanh

Ông nói, vắc xin bốn phòng rất quan trọng để phục hồi, ông nói thêm rằng nên ưu tiên cho nhân viên y tế, người cao tuổi, những người có điều kiện cơ bản, nhân viên sản xuất và nhân viên phân phối.

Phải có một ứng dụng hoặc hệ thống để đảm bảo việc di chuyển nhất quán giữa các điểm đến. Cũng cần có cơ chế cấp “thẻ xanh” cho người nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ.

Chính phủ nên coi việc kinh doanh nhà hàng là quan trọng để đảm bảo an ninh lương thực và công ăn việc làm vì đã có nhiều sự gián đoạn trong nguồn cung cấp thực phẩm gần đây.

Các phòng cho biết thêm rằng bây giờ là thời điểm tốt để xem xét mở lại các hoạt động du lịch theo hướng an toàn và bền vững.

Họ ủng hộ quyết định của chính phủ trong việc từng bước mở lại các hoạt động du lịch tại hòn đảo lớn nhất đất nước, Fu Kwok, và ở tỉnh Bà Rịa-Wung Dau, miền nam nước này.

Thành phố Hồ Chí Minh đang dần mở cửa nền kinh tế, cho phép nhiều nhà xuất khẩu vận tải biển làm việc và nới lỏng các hạn chế mua sắm ở một số khu vực.

Nhưng khoảng cách xã hội sẽ tiếp tục được áp đặt cho đến cuối tháng này.

Trong số gần 8.700 trường hợp của Chính phủ 19 nộp tại Việt Nam hôm thứ Hai, khoảng 5.200 trường hợp đã được đăng ký với Thành phố Hồ Chí Minh.

READ  Thương hiệu Nhật Bản là nhà nhập khẩu ô tô số một tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *