Việt Nam đăng cai Hội nghị ASEAN-Nhật Bản về Bình đẳng giới

Hà Nội (VNA) – Ngày 11/12/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Hội nghị ASEAN-Nhật Bản về Bình đẳng giới sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9 đến 12/1/2024 với chủ đề “Một cách tiếp cận toàn diện về Bình đẳng giới trong và thông qua”. Các môn thể thao.”

Nó sẽ thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu quốc tế, bao gồm Ban Thư ký ASEAN, các nước thành viên ASEAN, Timor-Leste và Nhật Bản, cũng như đại diện của Bộ, Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội và Bộ Ngoại giao. Và Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc phụ nữ và trẻ em gái tham gia thể thao, hội nghị sẽ cung cấp kiến ​​thức và công cụ cho các nhà hoạch định chính sách ASEAN, giúp họ hiểu rõ hơn về cơ cấu bất bình đẳng giới và áp dụng các cách tiếp cận phù hợp để giải quyết bất bình đẳng giới. Giải quyết các vấn đề dựa trên giới tính.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ tạo địa điểm để hai bên liên quan xây dựng chiến lược cũng như tạo cơ hội cho các nhà hoạch định chính sách thể thao trong khu vực ASEAN thảo luận và tham gia vào các chiến lược trung và dài hạn về bình đẳng trong thể thao ở mỗi nước.

READ  NHL hoãn ba trận đấu tiếp theo của các thượng nghị sĩ Ottawa do COVID-19 bùng phát

Trong Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao (SOMS-14) lần thứ 14 tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan, ngày 30/8, Việt Nam được lựa chọn phối hợp với Nhật Bản và Ban Thư ký ASEAN tổ chức hội nghị được tổ chức theo Chương trình hành động ASEAN-Nhật Bản về Các môn thể thao.

Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN-Nhật Bản lần đầu tiên tổ chức tại Nay Pyi Taw, Myanmar vào tháng 10 năm 2017 đã nhất trí về 4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác là phát triển giáo viên và huấn luyện viên thể dục, phụ nữ và thể thao, thể thao cho người khuyết tật và phòng ngừa. của Steroid.

Trong năm 2024-2025, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức SOMS, Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN và các hội nghị liên quan, đồng thời hợp tác tổ chức nhiều hoạt động thể thao ASEAN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *