Việt Nam đánh bại Thái Lan ở Olympic cờ vua

Bởi Xuân Bình & nbsp 30/07/2022 | 01:35 sáng theo giờ PT

Đội tuyển nữ Việt Nam tại Olympic cờ vua tại Ấn Độ ngày 29/7/2022. Ảnh VnExpress / Anh Thư

Ở lượt trận đầu tiên Olympic Cờ vua nữ 2022 diễn ra vào thứ Sáu, Việt Nam đã đánh bại Thái Lan với tỷ số 3-1.

Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng không mấy khó khăn khi thi đấu với một đối thủ có chỉ số ELO trung bình thấp hơn nhiều. Nhưng ở trận đấu thứ 2, Hoàng Thị Bảo Trâm đã để thua dù đang có lợi thế rất lớn trước tay vợt 15 tuổi Araya Promwang. Điều này không ảnh hưởng đến chiến thắng chung cuộc của Việt Nam, khi Phù Thị Kim Phượng, Nguyễn Thị Mai Hồng và Bạch Ngọc Thùy Dung dễ dàng đánh bại Sarocha Chomsakul, Nabat Khantry và Anya Bell Burbach.

Độ tuổi trung bình của Elo của Thái Lan chỉ là 1.535 trong khi cả 4 kỳ thủ Thái Lan tham dự giải đấu này đều từ 18 tuổi trở xuống. Hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều trên 18 tuổi.

Phượng đã chơi trận thắng nhanh nhất trong chuyến du đấu, khi đánh bại Sarocha bằng lợi thế lớn ngay từ nước đi mở màn. Sarocha đã mắc sai lầm kể từ Bước 11, và Fong đã dễ dàng tận dụng nó để có lợi cho mình và giành chiến thắng.

Olympic Cờ vua 2022 diễn ra từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 tại Chennai, Ấn Độ, với sự tham gia của 1.736 kỳ thủ đến từ 186 quốc gia và khu vực. Nhóm nữ bao gồm 799 cầu thủ đến từ 160 quốc gia, với chủ nhà được phép đăng ký ba đội. Đây là Olympic cờ vua và là một trong những cuộc thi lớn nhất của môn thể thao này.

READ  Các trò chơi NBA và NHL bị hủy do giao thức Covid-19

Việt Nam không cử đội nam tham dự các giải đấu này vì tất cả các cầu thủ hàng đầu của họ đều bận. Trung Quốc, Nga và Belarus cũng không cử đội nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *