Việt Nam đánh bại Trung Quốc về hầu hết hàng xuất khẩu bị UFLPA giam giữ vào năm 2023

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã ra mắt một bảng điều khiển tương tác vào tháng 3 năm ngoái theo Đạo luật Phòng chống Lao động Cưỡng bức Duy Ngô Nhĩ, hay ULFPA.

Bảng điều khiển CBP nhằm mục đích cung cấp nguồn dữ liệu thống nhất về các hoạt động thực thi UFLPA đồng thời bảo vệ thông tin thương mại nhạy cảm.

Theo dữ liệu, vào năm 2023, Việt Nam sẽ có giá trị xuất khẩu cao nhất trong lĩnh vực may mặc, giày dép và dệt may ở mức 19,14 triệu USD, tiếp theo là Trung Quốc với 17,70 triệu USD, các nước khác ở mức 1,07 triệu USD, Campuchia ở mức 0,63 triệu USD và Nicaragua ở mức 0,68 triệu USD. và Sri Lanka 1,03 triệu USD.

Tổng quan về số liệu thống kê của UFLPA từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2023

  • May mặc, giày dép và dệt may chiếm 786 mặt hàng xuất khẩu trong tổng số 4.193 mặt hàng xuất khẩu, tiếp theo là điện tử (1.470) và hàng công nghiệp và sản xuất (900).
  • Số lô hàng may mặc, giày dép và dệt may bị từ chối là 430 (55%) trên tổng số 786 và 273 lô hàng được giải phóng (35%).
  • 83 mặt hàng may mặc, giày dép và dệt may xuất khẩu nổi bật, chiếm 11% tổng kim ngạch xuất khẩu.
  • Tổng giá trị xuất khẩu hàng may mặc, giày dép và dệt may là 40 triệu USD.
READ  Trung Quốc ngừng nhập khẩu thanh long từ Việt Nam

Kể từ khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) (CBP) thực thi Đạo luật ngăn chặn lao động cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ (UFLPA) cho đến tháng 5 năm 2023, tổng cộng 679 mặt hàng xuất khẩu đã bị dừng lại, trị giá lên tới 40,54 triệu USD, giá trị xuất khẩu cao nhất của Malaysia trong thời gian đó.

Tháng 9 năm ngoái, nghiên cứu Dữ liệu chia sẻ UFLPA: Từ thực thi đến tiến hóa của Karon cho thấy sau khi thực thi UFLPA, giá trị hàng hóa bị giam giữ từ Malaysia và Việt Nam gấp sáu lần giá trị hàng hóa nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Đưa hơi nước đi qua.

CBP cho biết vào thời điểm đó: “Sản xuất của nước thứ ba, nơi các quốc gia bên ngoài Trung Quốc sản xuất hàng hóa được sản xuất bằng nguyên liệu đầu vào từ Tân Cương, đang ngày càng trở nên phổ biến”. Bởi vì UFLPA không có ngưỡng tối thiểu nên bất kỳ sản phẩm nào dù chỉ chứa một lượng nhỏ đầu vào được sản xuất bằng lao động cưỡng bức đều có thể bị áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Truy cập hồ sơ công ty toàn diện nhất trên thị trường do GlobalData cung cấp. Tiết kiệm thời gian nghiên cứu. Đạt được lợi thế cạnh tranh.

Hồ sơ công ty – Mẫu miễn phí

Chúng tôi tin vào chất lượng vượt trội của hồ sơ công ty chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn bạn đưa ra quyết định hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình, vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp mẫu miễn phí mà bạn có thể tải xuống bằng cách gửi biểu mẫu bên dưới.

Theo dữ liệu toàn cầuTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *