Việt Nam giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày đối với người được tiêm chủng

Bởi Việt Duẩn & nbspJune 26, 2021 | 07:29 sáng GMT + 7

Du khách nước ngoài đang chờ đợi để hoàn thành thông báo sức khỏe của Chính phủ-19 tại sân bay quốc tế Đồn Sơn Nat, TP HCM vào tháng 3 năm 2020. Ảnh của VnExpress / Hữu Khoa.

Khi quốc gia có kế hoạch triển khai chương trình cấp hộ chiếu tiêm chủng, Việt Nam đã quyết định giảm thời gian cách ly tập trung cho những người được tiêm chủng đầy đủ từ 21 ngày xuống còn bảy ngày.

Thông báo này được các quan chức đưa ra tại cuộc họp giữa Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch của Chính phủ 19 và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian cách ly mới sẽ được sử dụng và liệu nó có giới hạn ở nhiều địa điểm ở Việt Nam hay không. Nhưng cuốn tiểu thuyết này là một phần trong kế hoạch của đất nước nhằm kiểm tra việc sử dụng hộ chiếu vắc-xin cho phép người nước ngoài đi du lịch đến những nơi nhất định nơi việc lây nhiễm vi-rút corona đã được quản lý tốt.

Trước đó, vào hôm thứ Ba, các quan chức của Bộ Du lịch và Qian Qiang đã được yêu cầu chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận người nước ngoài đến đảo Boo Kwok ở tỉnh phía nam và trình lên Thủ tướng Pam Minh Sinh vào tháng tới.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát Govt-19 đã quyết định vào tháng 4 rằng ba nhóm sẽ tham gia: công dân Việt Nam đã được tiêm chủng ở nước ngoài; Người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích đầu tư, kinh doanh; Và khách du lịch quốc tế sẽ đủ điều kiện sử dụng hộ chiếu vắc xin. Hộ chiếu vắc-xin hiện được coi là tài liệu kỹ thuật số do quốc gia nơi vắc-xin được cấp.

READ  Biến đổi khí hậu đang thúc đẩy nông dân trồng lúa Việt Nam nuôi tôm

Việt Nam có kế hoạch tuyển dụng những người từ các quốc gia đã quản lý tốt các đợt bùng phát Govt-19, bao gồm cả miễn dịch đàn cho các chương trình tiêm chủng. Những cá nhân như vậy sẽ có thể đến thăm các điểm du lịch và khu nghỉ mát được chỉ định để có khả năng kiểm soát tốt lưu lượng khách du lịch và quản lý kế hoạch du lịch của khách một cách hiệu quả và an toàn.

Việt Nam đã đóng cửa biên giới và hủy bỏ tất cả các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm ngoái. Chỉ những người Việt Nam hồi hương, chuyên gia nước ngoài, nhà ngoại giao, nhà đầu tư và người lao động tay nghề cao mới được phép với các yêu cầu cách ly nghiêm ngặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *