Việt Nam giành huy chương bạc đầu tiên tại Giải vô địch Wushu thế giới lần thứ 16

Các vận động viên Wushu đại diện cho Việt Nam tại Giải vô địch Wushu thế giới lần thứ 16 đã khởi động cuộc thi và giành được huy chương bạc đầu tiên ngay trong sự kiện này.

Đặng Trần Phương Nhi giành huy chương bạc quý giá ngay trận ra mắt tại Giải vô địch Wushu thế giới.

Năm nay, Giải vô địch Wushu thế giới 2023 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Fort Worth ở Texas, Mỹ. Lễ khai mạc chính thức được tổ chức vào ngày 17/11 (giờ địa phương).

Việt Nam lần đầu tiên tham dự nội dung taolu (biểu diễn) và sanda (chiến đấu) tại Giải vô địch Wushu thế giới 2023. Ở nội dung nandao taolu nữ, màn trình diễn ấn tượng của Đặng Trần Phương Nhi đã giúp cô có số điểm cao thứ hai trong số các đối thủ, giành giải nhất huy chương bạc rất xứng đáng. Thành tích này đánh dấu tấm huy chương đầu tiên của đội wushu Việt Nam tại Giải vô địch thế giới năm nay. Kết thúc nội dung, Wu Jianing đến từ Trung Quốc đã giành được huy chương vàng, trong khi Lucy Li đến từ Hoa Kỳ giành được huy chương đồng.

Đội tuyển Wushu Việt Nam sẽ tranh tài tại Giải vô địch Wushu thế giới 2023 với đội hình gồm Thúy Vi, Phương Giang, Nguyễn Thị Lan, Duy Hải, Mạnh Cường, Huy Hoàng, Phương Nga, Quế Trang, Phương Nhi, Thu Thủy, Phan Hủ , Phan Tâm và Đỗ Đạt. . Trong số các hoạt động này, đội tuyển quốc gia tích cực hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên trẻ thể hiện kỹ năng, tạo điều kiện so sánh và tìm cách phát triển hơn nữa.

READ  Mở rộng Big 12: Liên đoàn muốn bốn đội tập trung vào BYU, Cincinnati, Houston và UCF, theo báo cáo

Cuộc thi quy tụ hơn 500 vận động viên đến từ 72 quốc gia và khu vực trên thế giới. Có 11 bộ huy chương cho hạng mục Taolo nam và số lượng tương đương cho hạng mục Taolo nữ. Ở hạng đấu đối kháng, cuộc thi bao gồm 7 hạng cân dành cho nam, từ 48kg đến 75kg, với số nội dung tương tự dành cho nữ. Giải vô địch Wushu thế giới gần nhất được tổ chức vào năm 2019, trong đó Việt Nam giành được một huy chương vàng, bốn huy chương bạc và bốn huy chương đồng.

Giải vô địch Wushu thế giới 2023 sẽ diễn ra đến ngày 20/11 (giờ địa phương).

Viết bởi Minh Chiến – Thanh Nha dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *