Các nhà sản xuất smartphone vẫn muốn biến thiết bị màn hình gập thành hiện thực

Phóng to / Điện thoại thông minh Mate X5 của Huawei Technologies Co. được thiết lập tại Hồng Kông, Trung Quốc, vào Thứ Bảy, ngày 16 tháng 9 năm 2023.

Mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn ngoại trừ Apple đều đang đặt cược rằng điện thoại “có thể gập lại” sẽ giúp hồi sinh thị trường điện thoại di động đang mờ nhạt, mặc dù các thiết bị này phần lớn vẫn không thu hút được người tiêu dùng phổ thông.

Các thiết bị có thể gập lại, có màn hình mở ra như sách hoặc gương tích hợp, chỉ chiếm chưa đến 1% thị phần của tất cả điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu gần 5 năm sau khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên.

Nhưng Samsung đã nỗ lực gấp đôi cho sản phẩm này và đầu tư mạnh vào tiếp thị trong năm nay. Vào tháng 7, tập đoàn Hàn Quốc đã trình làng dòng Galaxy Z 5G.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trích dẫn ước tính từ Counterpoint Research rằng các thiết bị có thể gập lại có thể vượt quá 1/3 tổng số điện thoại thông minh có giá trên 600 USD vào năm 2027.

Samsung cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục định vị các thiết bị có thể gập lại của mình như động lực chính cho sự tăng trưởng hàng đầu của mình thông qua sự khác biệt rõ ràng, trải nghiệm và tính linh hoạt mà các thiết bị này mang lại”.

READ  Ưu đãi tốt nhất cho Bose Thứ Sáu Đen: Giảm 40% cho tai nghe chống ồn Bose QuietComfort 45

Các nhà sản xuất điện thoại khác, chẳng hạn như Motorola, Huawei của Trung Quốc và công ty con Honor, đang đặt hy vọng vào sản phẩm có thể giúp vực dậy thị trường, vốn đã trải qua năm tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ.

“Đây là người bình thường [in the industry] Ben Wood, nhà phân tích tại CCS Insight cho biết: “Tôi thực sự say mê. “Mọi người hiện đang đặt cược vào điều này, ngoại trừ Apple.”

Nhà sản xuất iPhone vẫn chưa tỏ ra quan tâm đến danh mục này, mặc dù hồ sơ bằng sáng chế cho thấy một ngày nào đó họ có thể cung cấp một chiếc iPad có thể gập làm đôi. Mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn khác đều đã theo chân Samsung vào thị trường, bao gồm Pixel Fold của Google và các sản phẩm thay thế Trung Quốc từ Huawei, Oppo và Xiaomi.

Bond Zhang, Giám đốc điều hành của Honor UK, cho biết: “Chúng tôi tin rằng các thiết bị có thể gập lại là tương lai của thiết bị điện thoại thông minh, giống như ô tô điện dành cho ngành công nghiệp ô tô”. “Chúng tôi đang tiến tới một bước ngoặt quan trọng, nơi các thiết bị có thể gập lại có thể sớm trở thành xu hướng chủ đạo”.

Nhưng dữ liệu thị trường cho thấy các thiết bị màn hình gập vẫn chưa phổ biến. Counterpoint Research ước tính khoảng 16 triệu điện thoại màn hình gập sẽ được bán trong năm nay, tương đương 1,3% trong tổng thị trường điện thoại thông minh 1,2 tỷ USD. Các nhà phân tích cho rằng những lo ngại về giá cả, độ tin cậy và tiện ích đang cản trở người tiêu dùng.

READ  Vivaldi 5.0 giúp duyệt web trên máy tính bảng Android trở nên thú vị trở lại

“Tôi tự hỏi liệu hiện tại có quá nhiều sản phẩm đang theo đuổi quá ít thị phần hay không,” Wood nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *