Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên tại Giải cử tạ cổ điển châu Á 2023

Cử tạ Việt Nam đang tham dự Giải vô địch cử tạ cổ điển châu Á 2023 tại Malaysia và đã giành được huy chương vàng đầu tiên.

Cử tạ Đặng Thế Hồng giành huy chương vàng sau khi nâng thành công tổng cử tạ 762,5 kg.

Báo cáo từ đội cử tạ Việt Nam cho biết, ngày 14/12, ở hạng mục 105kg thiếu niên, cử tạ Đặng Thế Hùng đã giành huy chương vàng sau khi nâng thành công tổng cử tạ 762,5kg.

Dựa vào kết quả thi đấu, Đặng Thế Hùng giành huy chương bạc nội dung squat với tổng trọng lượng 295 kg. Ở nội dung deadlift, anh giành huy chương đồng khi nâng tổng trọng lượng 307,5 ​​kg. Ở nội dung ép ghế, vận động viên Việt Nam ép thành công 182,5 kg. Tổng trọng lượng của Đặng Thế Hùng ở hạng cân 105kg thiếu niên là 762,5kg, mang về huy chương vàng chung cuộc. Giải vô địch năm nay là cuộc thi cử tạ cấp châu lục, được tổ chức và giám sát bởi Liên đoàn cử tạ châu Á (APF), một liên đoàn khu vực trực thuộc Liên đoàn cử tạ quốc tế (IPF).

Ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam thông báo 3 vận động viên Đặng Thế Hùng, Bùi Lan Anh và Linda Lê sẽ đại diện cho đất nước tham dự giải vô địch này. Sự kiện được tổ chức tại Johor Bahru, Malaysia, đã thu hút người tham gia từ 27 quốc gia và khu vực trên khắp lục địa, với tổng số 453 vận động viên.

img-5349-7287jpg-2018.jpg

Vận động viên cử tạ Đặng Thế Hùng

Giải vô địch cử tạ châu Á hiện đã là năm thứ 34, cung cấp nhiều hạng cân khác nhau cho cả nam và nữ. Các danh mục này được sắp xếp cẩn thận theo cân nặng và nhóm tuổi. Cuộc thi tiếp tục đến ngày 18/12.

Khi nói đến trình độ kỹ thuật, các vận động viên cử tạ sẽ được kiểm tra ở ba bộ môn: squat, bench press và deadlift. Mỗi hệ thống cho phép ba lần nâng tạ. Thành tích chung của mỗi vận động viên sẽ được đánh giá dựa trên tổng mức tạ mà họ đã nâng thành công ở cả ba môn.

Minh Chiến viết – Bảo Nghị dịch

READ  Top 5 sự kiện thể thao hàng đầu Việt Nam năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *