Valve yêu cầu nhà phát triển Portal 64 tạm dừng dự án sau những lo ngại của Nintendo

Trái ngược với hình ảnh thường thấy của mình là một công ty mở cửa cho trò chơi và mod, Valve đã hủy bỏ hai dự án cộng đồng nổi tiếng.

Cả Portal 64, một bản dựng để chuyển Portal gốc sang N64, và Team Fortress: Source 2, một nỗ lực “làm lại một phiên bản mới”. [Team Fortress] Experience” trong công cụ Nguồn 2, là mục tiêu của Valve.

Vào ngày 10 tháng 1, những người tạo ra từng dự án đã đưa ra tuyên bố xác nhận việc kết thúc quá trình phát triển và mỗi dự án sẽ không còn có sẵn để tải xuống nữa.


Bản tin Eurogamer: Cuộc thi tin tức 2023!

Nhà phát triển Portal 64 James Lambert ra mắt Trang trình bày đầu tiên, bao gồm 13 phòng thử nghiệm đầu tiên của trò chơi, sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 12. Nhưng đến ngày 10/1, dự án đã bị dừng lại. TRÊN Patreon (thông qua Kéo dài thời gian), Lambert tiết lộ rằng Valve đã liên lạc với anh và yêu cầu anh hoàn thành dự án, một yêu cầu mà anh quyết định tuân thủ. Lambert nói rằng lý do Valve muốn ngừng phát triển Portal 64 là vì nó phụ thuộc vào “thư viện riêng của Nintendo”.

Cũng vào ngày 10 tháng 1, nhóm nhà phát triển Amper Software đã cập nhật trạng thái của Team Fortress: Source 2 cho những người theo dõi mà họ đã công bố. Quyết định nội bộ Để di chuyển từ. Van phục vụ một Xóa DMCA tới dự án trên GitHub, yêu cầu nền tảng này xóa nó do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. “các [Team Fortress 2] “Tài sản đã được chuyển sang Nguồn 2 mà không được phép và đang được Amber Software phân phối lại,” Valve cho biết trong thông báo DMCA của mình. “Việc chuyển nhượng và phân phối lại trái phép tài sản của Valve mà không có giấy phép sẽ vi phạm IP của Valve,” nó nói thêm.

Điều này hoàn toàn trái ngược với cách xử lý của Valve đối với Portal: Revolution, phiên bản Portal 2 do cộng đồng tạo ra được phát hành vào tuần trước thông qua Steam. Tình huống đó xảy ra ở A Quá trình xem xét của Valvetạm thời trì hoãn việc phát hành, vì vậy rõ ràng nó đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn từ công ty.

Người ta tin rằng Valve đang hy vọng tránh được bất kỳ xung đột tiềm ẩn nào với Nintendo về Portal 64, giống như trường hợp phát hành GameCube và Wii Emulator Dolphin trên Steam vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *