Việt Nam hướng tới thể thao không doping: Đại sứ

Đại sứ Lê Thị Hùng Vân, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại UNESCO, cho biết Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác với các tổ chức chống doping quốc gia, khu vực và toàn cầu để phát triển ngành thể thao trung thực, công bằng, trong sạch và không doping.

Việt Nam hướng tới thể thao không doping: Đại sứ Anh 1Đoàn Việt Nam dự kỳ họp thứ 9 Hội nghị các bên tham gia Công ước quốc tế chống doping trong thể thao (Ảnh: VNA)

Paris (VNA) – Đại sứ Lê Thị Hùng Vân, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại UNESCO, cho biết Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác với các tổ chức chống doping quốc gia, khu vực và toàn cầu để phát triển ngành thể thao trung thực, công bằng, trong sạch và không doping.

Tại phiên họp thứ 9 của Hội nghị các bên tham gia Công ước quốc tế chống doping trong thể thao tổ chức tại Trụ sở UNESCO ở Paris từ ngày 25 đến 26/10, ông Phan nhấn mạnh rằng Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của Công ước đối với các nước ký kết trong việc hỗ trợ thể thao của họ và Việt Nam duy trì tuân thủ Công ước bằng việc triển khai các chương trình chống doping trong hoạt động thể thao và tăng cường vai trò điều phối của Cơ quan chống doping Việt Nam (VADA) thuộc Tổng cục Thể thao Việt Nam.

Bà nhấn mạnh Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác với các nước thành viên UNESCO để nâng cao năng lực và nâng cao nhận thức về phòng chống doping trong thể thao.

READ  Kong T.P. Đây là điều tốt nhất để làm khi bạn ở đây

Trong bài phát biểu khai mạc, Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Khoa học Xã hội và Con người, Gabriela Ramos, cho biết Công ước là một trong những thỏa thuận thành công nhất trong lịch sử của UNESCO, vì hiện nay nó đã trở thành hiệp ước được phê chuẩn nhiều thứ hai trong số tất cả các hiệp ước của UNESCO. , với số lượng các quốc gia thành viên đạt tới 191. quốc gia.

Bà mô tả Hội nghị các bên lần thứ 9 là bước ngoặt trong việc thực hiện thỏa thuận giúp hài hòa các quy định, hướng dẫn và nguyên tắc liên quan đến phòng chống doping ở cấp độ quốc tế nhằm tạo môi trường cạnh tranh công bằng, bình đẳng cho tất cả các vận động viên.

Các đại biểu tham gia phiên thảo luận về nỗ lực hoàn thiện công cụ giám sát của Công ước, tăng cường vai trò và trách nhiệm của Công ước trong hệ sinh thái thể thao toàn cầu, việc sử dụng hiệu quả Quỹ Loại bỏ Doping trong Thể thao, cũng như tăng cường năng lực của các doanh nghiệp nhỏ. Các quốc đảo và các nước kém phát triển nhất để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Họ cho rằng, việc tăng cường hợp tác giữa các nước trong quá trình thực hiện thỏa thuận sẽ giúp tôn vinh sự cao quý của thể thao, đồng thời củng cố sứ mệnh của UNESCO trong việc thúc đẩy hòa bình và các giá trị nhân văn.

READ  Malaysia miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Ấn Độ từ ngày 1 tháng 12 năm 2023

Kỳ họp thứ 10 sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2025 tại Paris./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *