Việt Nam ký hiệp định sáng chế WIPO

Việc tiếp cận hiệp định đối với Việt Nam là đặc biệt quan trọng vì sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hơn nữa.

Việt Nam ký thỏa thuận bản quyền WIPO hinh anh 1

Đại sứ Đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai trao Hiệp định về Việt Nam do Tổng Giám đốc WIPO Darren Tang ký (Ảnh: WIPO)

Việc Việt Nam tham gia Hiệp định Bản quyền của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) (WCT) không chỉ thực hiện cam kết của Việt Nam đối với nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà nước này là thành viên, mà còn là cơ sở pháp lý hữu hiệu. Lê Thế Duật Mai, Đại sứ Thường trực Việt Nam tại Geneva, cho biết bảo vệ bản quyền trên nền tảng kỹ thuật số.

Phát biểu tại buổi trao văn kiện hợp đồng đã ký của Việt Nam cho Tổng Giám đốc WIPO Darren Tang tại Thụy Sĩ, Đại sứ cho biết WCT sẽ đặc biệt hữu ích cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và nền tảng kỹ thuật số tại Việt Nam.

Về phần mình, ông Tang đã chúc mừng Việt Nam tham gia WCT và cho biết mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam trong thời gian tới.

Việc tiếp cận hiệp định này đối với Việt Nam là đặc biệt quan trọng vì sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

READ  Nhu cầu thức ăn gia súc ở Việt Nam sẽ tăng khi đất nước phục hồi sau dịch bệnh

WCT có hiệu lực tại Việt Nam sau 3 tháng kể từ khi nộp hồ sơ dự thi./.

Nguồn: TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *