Trung Quốc yêu cầu Didi xóa tên anh ta khỏi Mỹ vì lo ngại bảo mật dữ liệu – Bloomberg News

THƯỢNG HẢI (Reuters) – Các nhà quản lý Trung Quốc đã yêu cầu các giám đốc điều hành hàng đầu đi xe khổng lồ Didi Global để được chào đón. (DIDI.N) Đưa ra kế hoạch hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York do lo ngại về bảo mật dữ liệu, Bloomberg News đưa tin.

Cơ quan giám sát công nghệ của Trung Quốc muốn ban lãnh đạo loại bỏ công ty khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ vì lo ngại về rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, Bản báo cáo Ông nói, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Didi và Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters. Cổ phần trong Didi Investors SoftBank Group Corp. (9984.T) và Tencent Holdings (0700.HK) Nó giảm lần lượt hơn 5% và 3,1% sau báo cáo.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Các đề xuất đang được xem xét bao gồm tư nhân hóa trực tiếp hoặc chuyển nhượng cổ phần ở Hồng Kông, sau đó là xóa sổ khỏi Hoa Kỳ, theo một bản tin.

Báo cáo trích dẫn các nguồn tin cho biết, nếu quá trình tư nhân hóa tiếp tục, các cổ đông có khả năng sẽ được chào giá lần đầu ra công chúng ít nhất là 14 USD / cổ phiếu, vì mức chào bán thấp hơn ngay sau khi IPO vào tháng 6 có thể dẫn đến các vụ kiện hoặc sự phản đối của cổ đông.

READ  Tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ thấp hơn dự kiến ​​do thị trường lao động trở lại như trước đại dịch

Tính đến cuối ngày thứ Tư, cổ phiếu của Didi đã giảm 42% xuống còn 8,11 đô la kể từ khi nó được niêm yết vào tháng Sáu.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng công ty đã chạy trốn các nhà chức trách Trung Quốc khi tiếp tục niêm yết tại New York, bất chấp việc cơ quan quản lý yêu cầu tạm dừng công ty trong khi tiến hành đánh giá an ninh mạng đối với các hoạt động dữ liệu của mình.

Ngay sau đó, CAC đã mở một cuộc điều tra đối với Didi về việc thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của cô. Nó cho biết dữ liệu đã được thu thập bất hợp pháp và yêu cầu các cửa hàng ứng dụng gỡ bỏ 25 ứng dụng di động do Didi điều hành.

Didi đã phản hồi vào thời điểm đó bằng cách nói rằng họ đã ngừng đăng ký người dùng mới và sẽ thực hiện các thay đổi để tuân thủ các quy tắc an ninh quốc gia và sử dụng dữ liệu cá nhân và sẽ bảo vệ quyền của người dùng.

Các gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đang bị nhà nước giám sát chặt chẽ về hành vi chống độc quyền và xử lý dữ liệu lớn của người tiêu dùng, khi chính phủ cố gắng kiềm chế sự thống trị của họ sau nhiều năm tăng trưởng không kiểm soát.

SoftBank Vision Fund sở hữu 21,5% cổ phần của Didi, tiếp theo là Uber Technologies Inc (UBER.N) Với 12,8% và Tencent 6,8%, theo hồ sơ vào tháng 6 của Didi.

Báo cáo bổ sung của Brenda Goh ở Thượng Hải và Sneha Bhumik ở Bengaluru; Biên tập bởi Aaron Coeur và Sam Holmes

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *