Việt Nam tiết lộ kế hoạch mở cửa trở lại du lịch

Hà Nội – Việt Nam có kế hoạch mở cửa trở lại các điểm du lịch trọng điểm cho những người được tiêm chủng từ các quốc gia được coi là có nguy cơ covit-19 thấp từ tháng 12, trước khi nối lại hoàn toàn vào tháng 6 năm sau, chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Việt Nam áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn Govt-19.

Vào tháng 12, du khách từ các quốc gia được Việt Nam công nhận sẽ được phép đến thăm Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Vịnh HolongHoi AnnThành phố Tây Nguyên Đà Lạt và điểm du lịch biển Nha Trang. Hiện vẫn chưa rõ quốc gia nào sẽ đáp ứng các tiêu chí.

“Chúng tôi chỉ mở cửa khi nó thực sự an toàn”, chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đang di chuyển dần dần, cẩn thận, nhưng linh hoạt, theo tình hình thực tế của dịch.”

Động thái này tuân theo các bước tương tự của các nước láng giềng nước Thái Lan, Sẽ mở rộng các địa điểm trong chương trình thử nghiệm của mình để cho phép du khách được tiêm chủng vào tháng tới.

Lượt khách nước ngoài đến Việt Nam giảm từ 3,8 triệu lượt năm ngoái xuống 18 triệu lượt vào năm 2019, và doanh thu du lịch là 31 tỷ USD, tương đương 12% GDP.

Quốc gia này đang cố gắng đẩy nhanh việc tiêm chủng COVID-19, với chỉ 13% trong số 98 triệu người từng được tiêm chủng, một trong những tỷ lệ thấp nhất ở châu Á.

READ  AG&P LNG và Hải Lin công bố khai trương kho cảng LNG Cái Mép tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *