Việt Nam và Hàn Quốc thảo luận thách thức bản quyền trong môi trường kỹ thuật số

Ngày 26/3, các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự Diễn đàn Bản quyền Việt Nam-Hàn Quốc (Hàn Quốc) 2024, là nỗ lực chung giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ Bản quyền Hàn Quốc (KCOPA) nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách liên quan đến Bảo vệ bản quyền trong môi trường kỹ thuật số.

Tại Diễn đàn Bản quyền Việt Nam-Hàn Quốc 2024 (Ảnh: VNA)

TP.HCM (VNA) – Các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26 tháng 3 để tham dự Diễn đàn Bản quyền Việt Nam-Hàn Quốc (Hàn Quốc) 2024, là nỗ lực chung giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ Bản quyền Hàn Quốc (KCOPA) để giải quyết các vấn đề cấp bách liên quan đến bảo vệ bản quyền trong môi trường kỹ thuật số.

Các cuộc thảo luận tập trung vào việc giải quyết sự phức tạp của bản quyền trong môi trường kỹ thuật số, các xu hướng mới nổi trong chính sách bản quyền trong bối cảnh bùng nổ trí tuệ nhân tạo và trách nhiệm của các bên trung gian trực tuyến trong việc chống vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Các đại biểu cũng tìm hiểu các giải pháp và cách thức tiềm năng để tăng cường hợp tác song phương.

READ  VinFast đã sẵn sàng thu về 2 tỷ đô la trong đợt chào bán cổ phần khi họ xây dựng một nhà máy ô tô trị giá 4 tỷ đô la ở Bắc Carolina.

Bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Bộ tại Việt Nam, nhấn mạnh sự cần thiết của các giải pháp công nghệ mạnh mẽ để theo dõi bản quyền và sử dụng minh bạch.

Chủ tịch KCOPA Park Jong-yeol đã đánh giá thành công của Hàn Quốc trong việc phát triển phần mềm tự động nhằm phát hiện và chống lại các ứng dụng nghe lén trên toàn cầu. Ông bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam và các nước khác để chuyển giao công nghệ này nhằm tăng cường khả năng giám sát và bảo vệ quyền lợi của tác giả và tác phẩm của họ.

Về bảo vệ bản quyền âm nhạc, Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ bản quyền âm nhạc Việt Nam (VCPMC) Đinh Trường Cảnh kêu gọi nâng cao nhận thức của người dân về luật sở hữu trí tuệ. Ông kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong việc bảo vệ tác phẩm âm nhạc trong môi trường kỹ thuật số và kêu gọi Việt Nam tham gia các điều ước quốc tế liên quan.

Nó cũng khuyến khích chủ sở hữu bản quyền xác định một cách hiệu quả các hành vi vi phạm và thực hiện các quyền hợp pháp để tự bảo vệ mình. Điều này bao gồm việc sử dụng các giải pháp hiện có như Content ID của YouTube và Trình quản lý quyền của Facebook, cũng như khám phá việc phát triển các nền tảng mới dành riêng cho việc theo dõi vi phạm bản quyền.

READ  Robert "Bob" Amundson, Major, USAF, đã nghỉ hưu | Tin tức, thể thao, việc làm

Park Soo-ho, Chủ tịch Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA), đề xuất hợp tác song phương mạnh mẽ hơn trong phát triển bản quyền, như tăng cường trao đổi thông tin về bản quyền giữa hai nước và tạo điều kiện giám sát toàn cầu các tác phẩm có bản quyền./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *