Vingroup thành lập nhà máy pin 387 triệu USD ở miền Trung Việt Nam

HÀ NỘI, ngày 20 tháng 10 – Tập đoàn lớn nhất Việt Nam Wingroop sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy pin 387 triệu đô la ở tỉnh Hadin, miền Trung trong năm nay, các quan chức địa phương cho biết hôm thứ Tư.

Với công suất 5 gigawatt giờ (GWh) mỗi năm, nhà máy sẽ có diện tích 31,1 mẫu Anh (12,6 ha), theo các quan chức của Hà Tín.

“Từ quý 4 năm 2021 đến quý 3 năm sau, nhà máy sẽ được thiết lập và vận hành với công suất 3 GWh mỗi năm”, các quan chức của Hà Tín cho biết trong một thông báo.

“Nó sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh và hoạt động đầy đủ vào năm 2025”, báo cáo cho biết thêm.

Một phát ngôn viên của Wing Group đã xác nhận kế hoạch lắp đặt một nhà máy pin cho xe điện ở tỉnh Hatin.

Vào tháng 4, Reuters đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy ô tô Winfrost thứ hai trong cùng khu vực của nhà máy pin.

WinFast trở thành nhà sản xuất ô tô hoàn toàn trong nước đầu tiên của Việt Nam khi những mẫu xe chạy bằng xăng đầu tiên được sản xuất theo huy hiệu riêng của hãng này được tung ra thị trường vào năm 2019.

Công ty, mà một số người gọi là “phản ứng của Việt Nam với Tesla”, sẽ ra mắt thị trường Mỹ và châu Âu vào năm tới với hai mẫu SUV chạy điện chạy bằng pin là VF e35 cỡ trung và VF e36 bảy chỗ.

READ  SEA game bị hoãn ở Việt Nam trong bối cảnh gia tăng vụ COVID-19

Trước đó, công ty cho biết trong một email với Reuters rằng WinFast Store Dot hợp tác với nhiều đối tác, bao gồm Prologium for Quotation Hi-Tech, và tập trung vào R&D nội bộ và thiết lập các cơ sở nghiên cứu để phát triển công nghệ sạc và pin.

Công ty đang đặt mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu vào năm tới cho mục tiêu trước đó là 56.000 đến 15.000 xe do tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu. (Chỉnh sửa bởi Sandra Malar)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *