Vợ của Chadwick Boseman, Simone Leeward Boseman lên tiếng về bệnh ung thư đại trực tràng – NBC Boston

Simone Ledward Boseman, vợ của Chadwick Boseman, người đã chăm sóc anh trong suốt 4 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đại trực tràng, đã đến thăm Viện Ung thư Dana-Farber vào thứ Bảy để nâng cao nhận thức về căn bệnh này.

Chồng của cô, người được biết đến với vai chính là Vua T'Challa trong Black Panther và những lần xuất hiện khác trong loạt phim Marvel, đã qua đời vì căn bệnh này vào năm 2020. Ledward Boseman kể từ đó đã chia sẻ công khai một số chi tiết về câu chuyện của họ. Bao gồm cả lý do tại sao họ quyết định giữ kín chẩn đoán của mình và nó ảnh hưởng đến gia đình họ như thế nào. Cô cũng trở thành người ủng hộ việc phát hiện sớm.

Trung tâm Ung thư Đại trực tràng Thanh niên Dana-Farber là một trong những trung tâm đầu tiên ở Hoa Kỳ chuyên điều trị cả ung thư đại trực tràng ở những bệnh nhân dưới 50 tuổi. Ledward Boseman là diễn giả chính tại Diễn đàn Gia đình và Bệnh nhân thường niên lần thứ 5.

Cô nói với khán giả: “Ung thư đại trực tràng đang giết chết những người trẻ tuổi trên khắp đất nước và hầu hết họ đều đánh giá thấp rủi ro của mình. Tôi đã thấy căn bệnh này diễn biến như thế nào và giờ tôi biết nó có thể điều trị được như thế nào khi được phát hiện sớm”. Chúng tôi, những người có kiến ​​thức này, có nghĩa vụ. Thông báo cho đồng bào của chúng tôi. Truyền bá nhận thức sẽ cứu được nhiều mạng sống.”

READ  Các quan chức nói rằng tỷ lệ tích cực đang giảm nhẹ ở Quận Cam

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư đại trực tràng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở nam giới dưới 50 tuổi và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở phụ nữ trong cùng nhóm tuổi. Có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở người Mỹ da đen so với bất kỳ nhóm nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *