Biên tập viên trò chơi ô chữ của tờ New York Times Will Shortz cho biết ông đang hồi phục sau cơn đột quỵ

Will Shortz, biên tập viên trò chơi ô chữ của tờ New York Times và người dẫn chương trình “Sunday Puzzle” của NPR, đang hồi phục sau một cơn đột quỵ, ông cho biết hôm Chủ nhật.

Ông Shortz, 71 tuổi và đã làm việc tại The Times trong ba thập kỷ, đã chia sẻ thông tin cập nhật về sức khỏe trong một tin nhắn được ghi âm: Phát sóng vào chủ nhật Ở phần cuối của phần đố vui trong chương trình “Chủ nhật phiên bản cuối tuần” của NPR.

“Các bạn, đây là Will Shortz. Xin lỗi, tôi đã vắng mặt trong vài tuần qua. Tôi bị đột quỵ vào ngày 4 tháng 2 năm ngoái và đã phải vào trại cai nghiện kể từ đó, nhưng tôi đang tiến bộ.” sớm trở lại với những câu đố mới.”

Người dẫn chương trình Chủ nhật của Phiên bản cuối tuần Aisha Rascoe chúc ông Shortz nhanh chóng bình phục.

“Chúng tôi ở đây tại Phiên bản cuối tuần yêu Will và tôi biết mọi người ở nhà cũng yêu mến anh ấy và chúng tôi ủng hộ anh ấy, rất hy vọng và biết rằng anh ấy sẽ sớm cảm thấy tốt hơn,” cô nói trong clip.

Ông Shortz, người năm ngoái đã kỷ niệm 30 năm làm biên tập viên ô chữ của The Times, cũng là người thành lập Giải vô địch ô chữ Mỹ, có 15 năm làm biên tập viên tạp chí Games và xuất hiện hàng tuần với tư cách là bậc thầy giải đố trên “Weekend Edition Sunday”. “

READ  Giải BAFTA 2022 Người chiến thắng: Danh sách đầy đủ

“Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã tưởng tượng ra một cuộc sống mà tôi đang ngồi trên một căn gác mái ở đâu đó, tạo ra những câu đố nhỏ của mình với giá 15 đô la mỗi câu và bằng cách nào đó vẫn vượt qua được,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với The Times. “Thực ra tôi đã viết một bài báo vào năm lớp 8 về điều tôi muốn làm trong đời mình, đó là trở thành một người ghép hình chuyên nghiệp.”

Bất chấp sự nghi ngờ của giáo viên cấp hai về giấc mơ này, ông Shortz vẫn tiếp tục thiết kế một tấm bằng tại Đại học Indiana về khoa học bí ẩn—nghiên cứu khoa học về bí ẩn khi chúng liên quan đến ký hiệu học, văn hóa và nhận thức. Ông cũng học luật.

Năm 1993, ông Shortz trở thành biên tập viên câu đố thứ tư của tờ Times, và trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái, ông nhớ lại đã nói với người biên tập tuyển dụng vào thời điểm đó rằng ông hy vọng “duy trì được chất lượng và tính chặt chẽ về mặt trí tuệ của trò chơi ô chữ” đồng thời thu hút những cộng tác viên trẻ hơn. . Chủ đề mới và từ vựng hiện đại.

Ông cho biết nội dung trò chơi ô chữ phải có tác động văn hóa lâu dài mà ông định nghĩa là “ít nhất từ ​​5 đến 10 năm”.

READ  Khi nào Batman phát sóng trên HBO Max?

Không thể liên hệ ngay với ông Shortz vào Chủ nhật để bình luận thêm về quá trình hồi phục của ông và khi nào ông có thể trở lại làm việc.

Jordan Cohen, phát ngôn viên của The New York Times, cho biết trong một email rằng tờ báo đã “liên lạc thường xuyên” với ông Shortz và chúc ông “những điều tốt đẹp nhất trên con đường đạt được những gì ông mong đợi là hồi phục hoàn toàn”. Ông Cohen nói thêm: “Chúng tôi mong được thấy anh ấy hoạt động trở lại khi anh ấy sẵn sàng.”

Một phát ngôn viên của NPR đã chia sẻ tuyên bố phát sóng của ông Shortz qua email vào Chủ nhật, nhưng không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về thời điểm ông có thể trở lại làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *