Với giá giảm, mọi thứ đang tìm kiếm thị trường nhà ở tam giác

Tỷ lệ thế chấp tăng vào năm 2023 – đạt đỉnh 8% vào tháng 10 – đã khiến thị trường nhà đất nóng bỏng của Tam giác dừng lại. Nhưng với tỷ lệ giảm xuống mức 6%, doanh số bán hàng và sự cạnh tranh dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào năm 2024.

Mark Parker, phó chủ tịch kinh doanh tại văn phòng trung tâm thành phố của Coldwell Banker HPW, cho biết ông đã nhìn thấy 20 người tại buổi mở bán một ngôi nhà ở khu phố Glenlake South của Raleigh vào thứ Bảy. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cuối tuần này cảm thấy lạc quan khi bước vào năm mới.

Parker nói: “Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi tương tự hai tháng trước, tôi sẽ không cảm thấy lạc quan như bây giờ”. “Phần lớn nó liên quan đến tỷ giá.”

Khi Fed giữ lãi suất chủ chốt ổn định và lạm phát bắt đầu giảm nhẹ, lãi suất thế chấp đang giảm. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến năm 2024.

Parker nói: “Tôi nghĩ đây sẽ là một thị trường rất mạnh mẽ. “Chúng ta có thể không thấy sự điên rồ như chúng ta đã thấy vào năm 2022 và đầu năm 2023, và điều đó chủ yếu liên quan đến những ngôi nhà trên thị trường.”

Cơn sốt – lãi suất thế chấp giảm xuống mức thấp kỷ lục cùng với nhu cầu cao đối với một số ít căn nhà xuất hiện trên thị trường – đã dẫn đến cuộc chiến đấu thầu và người mua xếp hàng dài để mua nhà, đặc biệt là những căn có giá thấp.

READ  Cổ phiếu đang giao dịch cao hơn sau một khởi đầu tuần tiêu cực

Nhà môi giới bất động sản Derek Thornton không mong đợi một cơn sốt như thế này sẽ xảy ra vào năm 2024.

“Tôi không nghĩ nó sẽ điên rồ đến thế, nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều lời đề nghị, rất nhiều sự phấn khích trên thị trường nếu những mức giá này bắt đầu giảm,” ông nói.

Hunter Boyd, người giúp người mua vay tiền mua nhà thông qua nhóm của Sherri Riano tại Clear Mortgage, cho biết tỷ lệ 6% có vẻ cao vào năm 2022, nhưng hiện tại có vẻ hợp lý hơn.

Văn phòng của Boyd chứng kiến ​​số lượng đơn xin vay thế chấp tăng 40% trong tháng trước. Những người mua ngồi ngoài khi giá tăng đang quay trở lại tìm kiếm nhà.

Ông nói: “Tuần giữa Giáng sinh và Năm mới thường rất yên tĩnh. “Năm nay, chúng tôi nhận được nhiều đơn đăng ký thế chấp mới mỗi ngày và nhiều người ký hợp đồng từ Giáng sinh đến Năm mới.”

Parker nói: “Chúng tôi đã thấy tỷ lệ tăng đáng kể cùng với tỷ lệ tăng. Điều đó làm giảm sức mua của ai đó. Giờ đây, khi tỷ lệ đó giảm xuống, người tiêu dùng có nhiều khả năng chi trả hơn để mua nhà trong thị trường ngày nay”.

Khi việc mua nhà trở nên hợp lý hơn, cũng có nhiều lựa chọn hơn. Tính đến ngày 1 tháng 1, đã có hơn 7.000 căn nhà được rao bán trên thị trường ở khu vực Tam giác. Năm ngoái chỉ có 2.300.

READ  Intel được cho là đang đàm phán để mua lại công ty đúc trị giá 30 tỷ đô la của AMD đã được tách ra từ một thập kỷ trước قبل

Đây là tin tốt cho người mua và người bán.

Hiệp hội Môi giới Quốc gia dự kiến ​​giá bán nhà trung bình sẽ tăng 3,6% vào năm 2024 tại thị trường Raleigh-Cary và 5,8% ở khu vực Đồi Durham-Chapel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *