Vốn đầu tư cho startup công nghệ Việt giảm 39% trong quý 1

Tổng vốn tài trợ cho các công ty công nghệ giai đoạn hạt giống của Việt Nam đạt 4,5 triệu USD trong quý đầu tiên của năm. – Ảnh vneconomy.vn

HÀ NỘI – Hệ sinh thái công nghệ Việt Nam đã huy động được tổng vốn tài trợ là 35,7 triệu USD tính đến ngày 15 tháng 3 năm nay, theo nền tảng dữ liệu thị trường tư nhân Tracxn.

Nhìn chung, Việt Nam hiện đứng thứ ba trong số các nước Đông Nam Á (SEA) về số vốn huy động trong quý I năm nay, sau Singapore và Indonesia.

Đầu tư giai đoạn đầu của đất nước đạt 31,2 triệu USD trong quý đầu năm nay, giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng vốn tài trợ cho các công ty công nghệ giai đoạn hạt giống của Việt Nam đạt 4,5 triệu USD trong quý đầu tiên của năm.

Be Group, chủ sở hữu và nhà phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be, đã huy động được 31,2 triệu USD trong vòng Series B, trở thành công ty được tài trợ nhiều nhất trong ngành trong quý đầu tiên của năm.

Công nghệ ô tô, công nghệ giáo dục và ứng dụng doanh nghiệp là những phân khúc có thành quả tốt nhất trong toàn ngành công nghệ Việt Nam trong quý 1 năm nay.

Trong số này, các công ty trong lĩnh vực công nghệ ô tô và công nghệ giáo dục đã huy động được lần lượt 31,2 triệu USD và 2,5 triệu USD từ đầu năm đến giữa tháng 3.

READ  Cục tín dụng Châu Á Nhà cung cấp dữ liệu tài chính FiinGroup vào Việt Nam với tin tức về các công ty & thị trường và các tin tức quan trọng

Cho đến nay, không có kỳ lân mới nào xuất hiện trong hệ sinh thái Việt Nam kể từ đầu năm như quý 1 năm ngoái.

Không có hoạt động liên quan đến thoái vốn, hai thương vụ mua lại và không có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Về nguồn vốn cấp cho thành phố, các công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại TP.HCM đã huy động được 33,2 triệu USD trong quý đầu năm nay, trong khi các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Quận Bình Thạnh huy động được 2,5 triệu USD.

CyberAgent Capital, Nextrans và Thung lũng Silicon Việt Nam là những nhà đầu tư tích cực nhất.

Northstar Ventures, Monks Hill Ventures và R2 Venture Partners là những nhà đầu tư hàng đầu vào các công ty công nghệ trong quý đầu tiên.

Các Tạp chí tên Việt Nam (VnEconomy – Thời báo Kinh tế Việt Nam) Dẫn đánh giá của Tracxn, Việt Nam đã định vị mình là trung tâm khởi nghiệp đang phát triển ở Đông Nam Á và hệ sinh thái này có tiềm năng phát triển trong những năm tới. – VNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *