Vụ phóng tên lửa SpaceX Falcon 9 tại Cape hôm nay: Mọi điều cần biết

Anh ấy chơi

Đó là ngày ra mắt và hôm nay sẽ có một bữa tiệc hiếm hoi với tên lửa Falcon 9 song sinh theo kế hoạch của SpaceX.

Trước hết: SpaceX Falcon 9 Phóng vệ tinh Eutelsat36D lúc 5:52 chiều từ Pad 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Nó là một vệ tinh liên lạc cho Châu Phi và Âu Á. Tên lửa sẽ bay về phía đông để đạt được quỹ đạo dự kiến.

Tên lửa Falcon 9 sẽ quay trở lại khi hạ cánh Chỉ cần đọc hướng dẫn Tàu không người lái ở Đại Tây Dương nên dự kiến ​​sẽ không có tiếng nổ siêu âm. SpaceX có thời hạn phóng là 3 giờ 58 phút nếu cần.

Độ trễ nặng của Delta IV Tên lửa SpaceX phóng Doubleheader ngay khi Delta IV Heavy hoãn cuộc chia tay

Chỉ hơn ba giờ sau, SpaceX sẽ phóng lô 23 vệ tinh Starlink tiếp theo từ Tổ hợp phóng Lực lượng Không gian Cape Canaveral 40. Starlink 6-45 hiện dự kiến ​​phóng lúc 9:02 tối và SpaceX cho biết thời gian kéo dài đến 10 giờ tối.

Máy tăng áp sẽ hạ cánh Thiếu trọng lực Một máy bay không người lái ở Đại Tây Dương, vì vậy một lần nữa sẽ không có tiếng nổ âm thanh nào sau lần phóng này.

READ  Biến đổi khí hậu và mặt trăng hợp sức để tạo ra lũ lụt kỷ lục trên Trái đất

Để tăng thêm cơn sốt phóng, SpaceX ở Bờ Tây Hoa Kỳ dự định phóng thêm một loạt 22 vệ tinh Starlink từ Launch Complex 4 East tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở California. Lần ra mắt này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào lúc 10:30 tối theo giờ ET. Nếu tất cả các vụ phóng đều diễn ra, điều đó có nghĩa là SpaceX đã gửi ba tên lửa Falcon 9 vào vũ trụ trong vòng vài giờ vào thứ Bảy.

Khi nào bạn thấy bản phát hành ở Florida? Hôm nay có buổi ra mắt à? Lịch phóng tên lửa sắp tới của SpaceX tại Florida

Trong khi đó, chiếc Delta IV Heavy gần nhất có thể thực hiện một nỗ lực khác sau khi cọ rửa vào thứ Năm lúc 1:25 chiều Thứ Hai, theo FAA.

Kiểm tra lại để biết thông tin cập nhật về phạm vi đưa tin trực tiếp về buổi ra mắt của Nhóm Không gian FLORIDA HÔM NAY sẽ được đăng trên trang này, bắt đầu 90 phút trước khi cửa sổ phóng mở ra.

Khi nào vụ phóng SpaceX Falcon 9 đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ Bảy?

Tên lửa SpaceX Falcon 9 đầu tiên dự kiến ​​​​sẽ phóng vào Thứ Bảy lúc 5:52 chiều từ Bệ phóng 39A của KSC. Đó là phần mở cửa sổ kéo dài ba giờ 58 phút. Có các cơ hội dự phòng vào Chủ nhật trong cùng một cửa sổ.

Khi nào SpaceX Falcon 9 thứ hai ra mắt vào thứ Bảy?

SpaceX sẽ cố gắng đạt được mục tiêu kép bằng cách phóng một chòm sao vệ tinh Starlink trên một tên lửa Falcon 9 khác lúc 9:02 tối từ Tổ hợp Phóng Lực lượng Không gian Cape Canaveral 40. Khoảng thời gian này kéo dài đến 10 giờ tối. Có một cơ hội dự phòng khác vào Chủ nhật bắt đầu lúc 7 giờ tối.

READ  Các quan chức y tế cho biết biến thể Omicron được phát hiện ở Florida

Dự báo thời tiết cho vụ phóng SpaceX Falcon 9 như thế nào?

Theo Phi đội Thời tiết số 45 của Lực lượng Không gian, dự báo thời tiết là lý tưởng với ít hơn 5% khả năng xảy ra các điều kiện có thể ngăn cản vụ phóng. Mối quan tâm chính: các lớp mây dày.

Brooke Edwards là phóng viên vệ tinh của Florida Today. Liên hệ với cô ấy tại bedwards@FloridaToday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *