'Vượt biên giới': Công ty công nghệ Việt VNG vượt trội toàn cầu

Sự khởi đầu nhỏ

VNG ra đời năm 2004 với tên gọi Vinagame, một công ty khởi nghiệp chỉ có 5 người, đi khắp đất nước bằng xe máy để chuẩn bị ra mắt trò chơi trực tuyến đầu tiên của họ và tại Việt Nam.

Những người sáng lập cho biết họ đã dán áp phích về trò chơi này ở 5.000 quán cà phê Internet.

Hiện họ đang chuyển sang lĩnh vực fintech và AI với mục đích cho thế giới thấy Việt Nam và các kỹ sư của nước này có khả năng gì, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Nhưng trò chơi vẫn là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh, với 80% doanh thu vẫn được tạo ra từ phân khúc đó.

Họ cũng đang cố gắng mở rộng hơn nữa sang Châu Mỹ Latinh và Trung Đông, phát hành khoảng 10 trò chơi mỗi năm tại Việt Nam và nhiều khu vực khác nhau ở Đông Nam Á, bao gồm cả Thái Lan và Indonesia.

Lisa Hanson, Giám đốc điều hành của Nico Partners, một công ty nghiên cứu thị trường trò chơi châu Á và gã khổng lồ về trò chơi và thương mại điện tử Biển Singapore, đã thành công ở Nam Á và Trung Đông với trò chơi di động, cho biết: “Đó là một sự tiến triển tự nhiên”. Free Fire.

Hai năm trước khi đồng sáng lập Min Vinacom, anh từ Việt Nam nghèo khó và kém phát triển đến chơi thể thao điện tử tại một trong những World Cyber ​​Games đầu tiên được tổ chức tại Daejeon, Hàn Quốc vào năm 2002.

READ  10 Công ty CNTT-TT hàng đầu Việt Nam 2022 được vinh danh | Khoa học và Công nghệ

“Tôi vẫn nhớ cảm giác đó. Tôi tự nhủ rằng đây là đỉnh cao trong sự nghiệp game thủ của mình”, anh nói.

“Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ tuyển thủ chuyên nghiệp nào là được chơi với những người giỏi nhất thế giới, phải không?”

Là công ty khởi nghiệp tỷ đô đầu tiên của Việt Nam mà ông cho biết sẽ cung cấp “hệ sinh thái kỹ thuật số trong nước” cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, ông cũng có cùng mục tiêu với VNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *