Vượt chỉ tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam | Kinh doanh

Mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam vượt qua Hình ảnh 1Hình minh họa (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Xuất nhập khẩu nông-lâm-thủy sản của Việt Nam ước tính đạt gần 82,67 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm nay, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn(Bộ NN & PTNT).

Trong đó, xuất khẩu, trị giá khoảng 43,48 tỷ USD, tăng 14,2%, trong khi nhập khẩu tăng 39% lên 39,18 tỷ USD, với thặng dư thương mại khoảng 4,3 tỷ USD, giảm 56,5% so với cùng kỳ năm ngoái. -năm.

Như vậy, mục tiêu kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 44 tỷ USD hoàn toàn có thể đạt được.

Đáng kể, xuất khẩu cao su, điều, sắn và các sản phẩm của nó đều tăng cả về lượng và giá trị.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, đạt 11,9 tỷ USD hay 27,5% Thị phần. Tiếp theo là Trung Quốc với khoảng 8,4 tỷ USD, 19,2% và Nhật Bản với khoảng 3 tỷ USD, tương đương 6,9%.

Hoa Kỳ cũng là nhà nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với gần 3,5 tỷ USD, chiếm 8,9% thị trường. Campuchia đứng thứ hai với 3,3 tỷ USD, tương đương 8,5%.

Trong tương lai, Bộ NN & PTNT sẽ cho phép xuất khẩu nông sản sang Peru, Australia, Brazil, Trung Quốc, Hoa Kỳ, ASEAN và Nga, trong khi Việt Nam thực hiện chương trình nâng cao năng lực an ninh thương mại trong môi trường gia nhập mới. Các hiệp định thương mại tự do thế hệ. /.

READ  Một nửa Việt Nam đang bị cô lập trong thời gian đối với những du khách đã được tiêm chủng hoàn toàn

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *