“Vượt quá mong đợi” – Tàu vũ trụ Orion thực hiện lần kiểm tra đầu tiên


Vào ngày thứ ba của nhiệm vụ Artemis I, Orion đã điều động các mảng năng lượng mặt trời của nó và chụp ảnh mặt trăng bằng một camera gắn ở cuối mảng. Tàu vũ trụ hiện đã đi được nửa đường đến mặt trăng. gán cho anh ta:[{” attribute=””>NASA

On the third day of its Artemis I journey, NASA’s uncrewed Orion spacecraft is now more than halfway to the Moon.

“Today, we met to review the Orion spacecraft performance, and it is exceeding performance expectations,” said Mike Sarafin, Artemis I mission manager.

Flight controllers used Orion’s cameras on Friday to inspect the crew module thermal protection system and European Service Module. This was the first of two planned external evaluations for the spacecraft. Teams conducted this survey early in the mission to provide detailed images of the spacecraft’s external surfaces after it has flown through the portion of Earth’s orbit where the majority of space debris resides.

The second inspection is required during the return phase to assess the overall condition of the spacecraft several days before re-entry. During both inspections, the Integrated Communications Officer, or INCO, commands cameras on the four solar array wings to take still images of the entire spacecraft, allowing experts to pinpoint any micrometeoroid or orbital debris strikes. The team in mission control at NASA’s Johnson Space Center in Houston will review the imagery following the survey.


Artemis All Access là cái nhìn mới nhất của bạn về Artemis I, con người và công nghệ đằng sau sứ mệnh cũng như những gì sắp tới. Cuộc thử nghiệm chuyến bay không người lái quanh Mặt trăng này sẽ mở đường cho cuộc thử nghiệm chuyến bay có người lái và chuyến thám hiểm Mặt trăng của con người trong tương lai như một phần của Artemis. Tín dụng: NASA

Trong vài ngày qua, một nhóm đã đánh giá dữ liệu theo dõi ngôi sao dị thường có liên quan đến các vụ phóng tên lửa. Startrackers là những máy ảnh nhạy cảm chụp ảnh trường sao xung quanh Orion. Bằng cách so sánh các hình ảnh với bản đồ sao tích hợp, bộ theo dõi sao có thể xác định hướng của Orion. Các đội hiện đã hiểu các bài đọc và không có thay đổi nào về hoạt động.

READ  Các biến thể của coronavirus xem lời kêu gọi tiêm mũi thứ ba

NASA cũng đã nhận được thông tin cập nhật từ các nhóm liên kết với 10 CubeSats đã được đưa vào không gian trên một vòng lặp gắn vào tầng trên của tên lửa Hệ thống Phóng Không gian. Tất cả 10 CubeSats đã được triển khai thành công thông qua bộ đếm thời gian từ công tắc. Các nhiệm vụ riêng lẻ của CubeSats tách biệt với Artemis I. Các vệ tinh nhỏ, mỗi vệ tinh có kích thước bằng hộp đựng giày, vốn có rủi ro cao, phần thưởng cao và các nhóm đang ở các giai đoạn khác nhau của hoạt động nhiệm vụ hoặc trong một số trường hợp là khắc phục sự cố.

NASA đã tổ chức một cuộc họp ngắn (xem video được nhúng bên dưới) vào thứ Sáu để giới thiệu sự xuất hiện của Orion trong phạm vi ảnh hưởng của mặt trăng. Bạn có thể theo dõi nhiệm vụ trong thời gian thực theo dõi Orion Trong nhiệm vụ của nó xung quanh mặt trăng và quay trở lại, hãy xem lịch truyền hình NASA Để cập nhật về các sự kiện truyền hình sắp tới. Tập 1 của Artemis All Access hiện đã có (xem video được nhúng ở trên) dưới dạng tóm tắt về ba ngày đầu tiên của nhiệm vụ cùng với cái nhìn về những gì diễn ra tiếp theo.


Từ Trung tâm vũ trụ Johnson của NASA ở Houston, NASA đã chứng minh sự xâm nhập của tàu vũ trụ Orion vào vùng ảnh hưởng của Mặt trăng và một cặp thao tác sẽ đẩy tàu vũ trụ vào quỹ đạo ngược của Mặt trăng. Tóm tắt những người tham gia bao gồm:

  • Mike Sarafin, giám đốc sứ mệnh Artemis I, Trụ sở chính của NASA
  • Jeff Radigan, Giám đốc chuyến bay, NASA Johnson
  • Jim Jeffrey, Giám đốc tích hợp phương tiện Orion, NASA Johnson

Việc Orion đi vào vùng ảnh hưởng của Mặt Trăng sẽ khiến Mặt Trăng, chứ không phải Trái Đất, trở thành lực hấp dẫn chính tác động lên tàu vũ trụ. Bộ điều khiển chuyến bay sẽ thực hiện một chuyến bay ngang qua đang chạy, hết năng lượng để khai thác lực từ lực hấp dẫn của mặt trăng, tăng tốc tàu vũ trụ và điều khiển nó vào một quỹ đạo ngược xa hơn mặt trăng. Trong quá trình bay ngang qua, Orion sẽ tiếp cận gần nhất — khoảng 80 dặm — tới bề mặt Mặt trăng. Bốn ngày sau, một lần đốt cháy khác sử dụng mô-đun dịch vụ châu Âu sẽ đưa Orion vào quỹ đạo lùi xa, nơi nó sẽ ở lại trong khoảng một tuần để kiểm tra các hệ thống tàu vũ trụ.

READ  4 hành tinh xếp hàng như vịt trên bầu trời đêm tuyệt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *