Walmart cho biết họ đang đơn giản hóa chức danh công việc và thay đổi mức lương cho nhân viên công ty

Logo Walmart được nhìn thấy bên ngoài một cửa hàng trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ, ngày 27 tháng 11 năm 2019. REUTERS/Kamil Krzaczynski/File Photo Nhận quyền cấp phép

Ngày 30 tháng 9 (Reuters) – Walmart Inc (WMT.N) cho biết hôm thứ Bảy rằng họ sẽ đơn giản hóa chức danh công việc của các nhân viên trong công ty để đảm bảo tính cạnh tranh.

Người phát ngôn của Walmart cho biết: “Chúng tôi đang cập nhật cách tiếp cận của mình đối với các công việc văn phòng trong khuôn viên trường để đảm bảo chúng tôi duy trì tính cạnh tranh trong môi trường ngày nay, phản ánh tốt hơn công việc đang được thực hiện ngày nay, đồng thời đơn giản hóa các chức danh công việc trong các vai trò văn phòng trong khuôn viên trường của chúng tôi”. .

Nhà bán lẻ này cho biết mặc dù một số nhân viên sẽ có chức danh công việc mới nhưng vai trò, trách nhiệm, loại công việc và mức lương cơ bản của họ sẽ không thay đổi.

Nhân viên công ty tại Walmart và Sam’s Club, chuỗi nhà kho của công ty, sẽ được phân loại lại thành các nhóm chức danh có thể thấp hơn và trong một số trường hợp, những thay đổi về lương sẽ có hiệu lực, bắt đầu từ tháng 11.

Giải thưởng quyền chọn cổ phiếu dành cho nhân viên sẽ giữ nguyên hoặc thậm chí tăng lên trong nhiều trường hợp. Walmart cho biết khoảng 4% nhân viên sẽ thấy phần thưởng quyền chọn cổ phiếu của họ bị giảm để đảm bảo mức lương phù hợp giữa các khu vực địa lý.

READ  Thời báo New York đã thu hút được 180.000 người đăng ký kỹ thuật số

Những nhân viên thấy quyền lựa chọn cổ phiếu của họ giảm đi sẽ nhận được một khoản trợ cấp cổ phiếu để bù đắp cho sự thay đổi đó.

Tạp chí Phố Wall, tờ báo đầu tiên đưa tin này, dẫn lời Kim Lobo, người đứng đầu bộ phận khen thưởng toàn cầu của Walmart, nói rằng sự thay đổi này là “sự vệ sinh lương thưởng tốt” và đảm bảo Walmart “thưởng phù hợp cho mức độ công việc tương tự”.

Đầu tháng này, Walmart đã thay đổi cơ cấu trả lương theo giờ bắt đầu cho nhân viên cửa hàng cấp thấp. Sự thay đổi này có nghĩa là nhân viên cửa hàng, bao gồm nhân viên thu ngân, người mua hàng cá nhân, nhân viên bán hàng, trợ lý tự kiểm tra và trợ lý trong các bộ phận như đồ thể thao hoặc điện tử, tất cả sẽ nhận được mức lương khởi điểm theo giờ như nhau được trả trong cửa hàng, thay vì ở các cấp độ khác nhau trước đây.

(Báo cáo của Gursimran Kaur và Gopi Babu ở Bengaluru; Muhammad chuẩn bị cho Bản tin tiếng Ả Rập) Biên tập bởi Andrea Ritchie và Margarita Choi

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *