Wendy Williams được chẩn đoán mắc chứng mất ngôn ngữ tiến triển nguyên phát và chứng mất trí nhớ vùng trán-thái dương

Wendy Williams được chẩn đoán mắc bệnh tiểu học Chứng mất ngôn ngữ tiến triểnChứng mất trí nhớ trán-thái dương. Williams đã nghỉ tham gia chương trình trò chuyện của mình vào năm 2021 để giải quyết các vấn đề sức khỏe và vào năm 2023, sau khi trải qua “một loạt các cuộc kiểm tra y tế”, cô được chẩn đoán mắc các bệnh ảnh hưởng đến ngôn ngữ, hành vi giao tiếp và chức năng, theo Daily. Thư, người Anh. thông cáo báo chí.

Williams, 59 tuổi, đã công khai với công chúng về chẩn đoán của bà về bệnh Graves và bệnh phù bạch huyết. Ban đầu, cô ấy xin nghỉ phép vô thời hạn trong chương trình trò chuyện dài tập “Wendy”, công chiếu vào năm 2008. Vào năm 2022, có thông báo rằng Sherri Shepherd sẽ đảm nhận chương trình với tư cách là người dẫn chương trình.

“Tôi muốn nói rằng tôi rất biết ơn tình yêu và những lời nói tử tế mà tôi nhận được sau khi chia sẻ kết quả chẩn đoán chứng mất ngôn ngữ và chứng mất trí nhớ vùng trán (FTD). Và hãy để tôi nói, Chà! Phản hồi của bạn thật quá sức tưởng tượng. Những tin nhắn được chia sẻ với tôi đã có thật cảm động,” Williams nói trong một tuyên bố. Được phát hành vào tối thứ Sáu: “Nó nhắc nhở tôi về sức mạnh của sự cô đơn và sự cần thiết của lòng trắc ẩn.” “Tôi vẫn cần không gian cá nhân và sự bình yên để phát triển. Xin hãy biết rằng sự tích cực và khích lệ của bạn được đánh giá sâu sắc.”

READ  Con gái Halle Berry "Minnie Me" Nahla đã lớn hết cỡ trong loạt ảnh hiếm
Ảnh hồ sơ của Wendy Williams

Ngân hàng hình ảnh Bravo / NBCU qua Getty Images


Nhóm chăm sóc Williams Cập nhật sức khỏe được chia sẻ vào thứ Năm “để đính chính những tin đồn không chính xác và có hại liên quan đến sức khỏe của cô ấy.” Người ta thấy cô ấy đôi khi không thể nói thành lời và hành động thất thường, kể cả khi ghi hình chương trình trò chuyện của mình, khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy lo lắng và bối rối.

Chứng mất ngôn ngữ là gì?

Chứng mất ngôn ngữ khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc hiểu ngôn ngữ và giao tiếp. Vụ việc nhận được sự quan tâm rộng rãi của nam diễn viên Bruce Willis tiết lộ chẩn đoán của mình vào năm 2022. Sau đó người ta tiết lộ rằng anh ấy cũng đã được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ vùng trán.

Chứng mất ngôn ngữ có liên quan đến tổn thương ở bên trái não và thường là triệu chứng của các vấn đề y tế khác như đột quỵ, chấn thương đầu hoặc khối u hoặc phát triển do tình trạng thoái hóa trong não. Theo Phòng khám Mayo.

Chứng mất trí nhớ trán-thái dương là gì?

Chứng mất trí nhớ vùng trán, còn được gọi là FTD, mô tả một nhóm rối loạn não ảnh hưởng đến thùy trán và thùy thái dương của não, có liên quan đến tính cách, hành vi và ngôn ngữ. Phòng khám Mayo giải thích.

Mayo Clinic cho biết: Một số người mắc chứng mất trí nhớ vùng trán-thái dương có những thay đổi đáng kể trong tính cách của họ và có thể “trở nên không phù hợp về mặt xã hội, bốc đồng hoặc thờ ơ về mặt cảm xúc, trong khi những người khác mất khả năng sử dụng ngôn ngữ đúng cách”.

Tiến sĩ Gayatri Devi, giáo sư khoa học thần kinh lâm sàng tại Northwell Health, người chuyên về chứng mất trí nhớ, giải thích trên “CBS Mornings”: “Thông thường, bệnh nhân có thể gặp các vấn đề về hành vi và tính cách của họ có thể thay đổi”. “Nhưng không giống như bệnh Alzheimer, không có xét nghiệm rõ ràng nào để đưa ra chẩn đoán xác định”.

Nó có xu hướng ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi 50 và 60, không giống như bệnh Alzheimer thường xuất hiện ở độ tuổi lớn hơn.

Davey lưu ý: “Có một số yếu tố di truyền gây ra tất cả các loại chứng mất trí nhớ, nhưng gen không phải là số mệnh của bạn. “…Di truyền học là một phần, nhưng bạn có thể làm được rất nhiều việc khác Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ“.

Chứng mất trí nhớ vùng trán-thái dương chiếm khoảng 10% đến 20% các trường hợp mắc chứng mất trí nhớ, với khoảng 50.000 đến 60.000 người được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ vùng trán-thái dương hàng năm.

Tiến sĩ David Agus nói với CBS News sau chẩn đoán của Willis rằng có thể có chẩn đoán sai. Ông cho biết đây là một căn bệnh tiến triển và sẽ tiến triển và cần được chăm sóc rất nhiều.

Phim tài liệu và quyền bảo hộ của Wendy Williams

Nhóm của Williams cho biết quyết định công khai các chẩn đoán của cô là một quyết định khó khăn, nhưng họ quyết định làm như vậy “không chỉ để kêu gọi sự hiểu biết và lòng trắc ẩn dành cho Wendy mà còn để nâng cao nhận thức về chứng mất ngôn ngữ và chứng mất trí nhớ vùng trán và hỗ trợ hàng ngàn người. những người khác phải đối mặt với chứng mất ngôn ngữ.” Hoàn cảnh tương tự.”

Họ cho biết Williams vẫn có thể tự mình làm nhiều việc và “duy trì khiếu hài hước”. Họ nói rằng cô ấy đang nhận được sự chăm sóc mà cô ấy cần.

Williams đã được trao quyền bảo hộ do tòa án chỉ định sau khi Wells Fargo tuyên bố vào năm 2022 rằng cô ấy “có đầu óc không tỉnh táo”. dựa theo Buổi tiếp đãi tối nay. Ngân hàng tuyên bố cô bị “ảnh hưởng và bóc lột tài chính quá mức”, nhưng Williams phủ nhận cáo buộc.

Con trai của bà, Kevin Hunter Jr., cũng có Nó làm dấy lên mối lo ngại về quyền giám hộ. Người quản lý của cô, Will Selby, đã bác bỏ những tuyên bố của ET, nói rằng cô không bị lợi dụng.

Trong trailer của hai phần Một bộ phim tài liệu về cuộc đời của Williams Nó được phát sóng trên Lifetime vào ngày 24 và 25 tháng 2, và người ta thấy Williams đang nói về tài chính của cô ấy. “Tôi không có tiền,” cô buồn bã nói. Gia đình cô dường như cũng đang bày tỏ lo ngại về quyền giám hộ của cô.

“Tôi thích được nổi tiếng. Nhưng gia đình là tất cả. Tất cả,” Williams nói trong đoạn trailer.

—Sarah Moniusco đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *