Xem ở đâu, thời gian ra mắt

Tại miền Trung Florida, chúng ta đã quen với việc phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX từ Cape gần như hàng tuần, nhưng Falcon Heavy là một câu chuyện khác và phục vụ một mục đích khác. Tên lửa lớn nhất và mạnh nhất hiện có – ngoài tên lửa Mặt trăng lớn SLS của NASA đã thực hiện nhiệm vụ thử nghiệm đầu tiên. “Nó có khả năng đưa vệ tinh vào quỹ đạo mà không tên lửa nào khác có thể đến gần,” Platt nói. Hạng nặng là ba tên lửa đẩy Falcon 9 xếp cạnh nhau và nối với nhau. Điều này làm cho nó trở thành một tên lửa phức tạp hơn nhiều để phóng và điều khiển. “Có rất nhiều động cơ. Có rất nhiều hệ thống ống nước. Nhưng cũng có nhiều phần mềm hơn và có nhiều thuật toán điều khiển khác nhau được sử dụng để đảm bảo tên lửa đi đúng quỹ đạo. Vì vậy, ở một số khía cạnh, nó có thể khó gấp ba lần “, Play nói. Và một trong những khía cạnh phức tạp đó cũng là một trong những điều thú vị nhất để xem khi hai tên lửa đẩy bên hạ xuống vuông góc với bãi đáp thứ nhất và thứ hai chỉ cách nhau vài giây, và tên lửa đẩy chính sẽ sử dụng tất cả nhiên liệu để mang trọng tải ra ngoài và đó là một phần về lý do Falcon Heavy có đẳng cấp riêng. Giống như nhiệm vụ cuối cùng vào tháng 11, nó sẽ đưa các trọng tải cho Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ vào quỹ đạo GEO sâu. Đây sẽ là lần phóng thứ năm của Falcon Heavy và có thêm bốn kế hoạch cho năm nay, điều gì sẽ khiến lần phóng này trở nên thú vị hơn, vì nó sẽ diễn ra chỉ vài phút sau khi mặt trời lặn, chúng ta sẽ thấy cái gọi là hiệu ứng sứa. Khi ở độ cao lớn, chùm khí của tên lửa sẽ được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời trong khi nó tối hơn nhiều trên mặt đất. Cửa sổ khởi chạy mở ra lúc 5 giờ chiều vào Thứ Bảy.

READ  Emmanuel Emu bị cúm gia cầm và các chuyên gia không hài lòng với cách xử lý của người chủ

Tại miền Trung Florida, chúng tôi đã quen với việc phóng tên lửa SpaceX Falcon 9 gần như hàng tuần từ Cape, nhưng Falcon Heavy là một câu chuyện khác và phục vụ một mục đích khác.

Với lực đẩy năm triệu pound, các chuyên gia cho rằng tên lửa hạng nặng này là tên lửa lớn nhất và mạnh nhất hiện có — ngoài tên lửa SLS Big Moon của NASA vừa thực hiện sứ mệnh thử nghiệm đầu tiên.

“Nó có khả năng đưa các vệ tinh vào quỹ đạo mà không tên lửa nào khác có thể đến gần,” Platt nói.

Về cơ bản, hạng nặng là ba tên lửa đẩy Falcon 9 xếp cạnh nhau và được kết nối với nhau. Điều này làm cho nó trở thành một tên lửa phức tạp hơn để phóng và điều khiển.

“Có rất nhiều động cơ. Có rất nhiều hệ thống ống nước. Nhưng cũng có nhiều phần mềm hơn và có nhiều thuật toán điều khiển khác nhau được sử dụng để đảm bảo tên lửa đi đúng quỹ đạo. Vì vậy, ở một số khía cạnh, nó có thể khó gấp ba lần “, Play nói.

Và một trong những khía cạnh phức tạp đó cũng là một trong những khía cạnh thú vị nhất để xem khi tên lửa đẩy hai bên hạ xuống vuông góc với bãi đáp thứ nhất và thứ hai chỉ cách nhau vài giây.

READ  10.211 trường hợp; 863 người chết mỗi tuần

Bộ tăng áp chính sẽ sử dụng tất cả nhiên liệu của nó để mang trọng tải ra ngoài và đó là một phần lý do khiến Falcon Heavy có đẳng cấp riêng. Giống như nhiệm vụ cuối cùng vào tháng 11, nó sẽ đưa các trọng tải cho Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ vào quỹ đạo GEO sâu. Đây sẽ là lần phóng thứ năm của Falcon Heavy và bốn lần nữa được lên kế hoạch cho năm nay.

Điều gì sẽ làm cho lần ra mắt này trở nên thú vị hơn, bởi vì nó sẽ diễn ra chỉ vài phút sau khi mặt trời lặn, chúng ta sẽ thấy cái gọi là hiệu ứng sứa.

Khi ở độ cao lớn, chùm khí của tên lửa sẽ được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời trong khi nó tối hơn nhiều trên mặt đất.

Cửa sổ khởi chạy mở ra lúc 5 giờ chiều vào Thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *