Xperia Pro-I của Sony là điện thoại có giá 1800 USD với cảm biến máy ảnh 1 inch

Vào đầu năm 2021, Sony đã giới thiệu $ 2.500 từ Xperia Pro. Đó là một chiếc điện thoại do công ty sản xuất dành cho các chuyên gia video. Giờ đây, Sony đã trở lại với chiếc điện thoại thông minh chuyên nghiệp thứ hai được thiết kế để thu hút những người đam mê nhiếp ảnh. Tính năng chính của Xperia Pro-I là cảm biến 1 inch được mượn từ công ty RX100 VII Máy ảnh ngắm và chụp. Đây là một cảm biến lớn hơn nhiều so với những gì bạn sẽ thấy trên hầu hết các điện thoại.

Để đưa mọi thứ vào góc nhìn, cảm biến chính được bật Pixel 6 Pro Nó có độ cao pixel là 1,2 µm. Ngược lại, cảm biến chính trên Pro-I có điểm ảnh 2,4μm, giúp nó tốt hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó cũng có thể quay các tệp RAW 12-bit và video 4K gốc ở tốc độ 120 khung hình / giây với tính năng tự động lấy nét bằng mắt. Nói về lấy nét tự động, nó đi kèm với 315 điểm bao phủ 90% khung hình.

Pro-I cũng bao gồm một trong những bộ xử lý hình ảnh BIONZ X của Sony, cho khả năng chụp lên đến 20 khung hình / giây với cả tự động lấy nét và phơi sáng tự động. Tốc độ đọc cảm biến nhanh cho phép tránh hiệu ứng màn trập lăn, một tính năng mà Sony cho biết đã giúp Pro-I nổi bật so với các điện thoại khác có cảm biến 1 inch như Mi 11 Ultra. Những điện thoại này cũng không có tính năng tự động lấy nét theo pha như Pro-I.

READ  Với việc chuyển đổi sang Wear OS, Samsung muốn chủ sở hữu chiếc đồng hồ Android đầu tiên của mình chuyển sang Tizen

Bổ sung cho cảm biến 1 inch là ống kính thủy tinh 24mm có thể chuyển đổi giữa khẩu độ f / 2.0 và f / 4.0. Sony đã thiết kế phi cầu để làm cho quang học càng nhỏ càng tốt. Camera chính được bao quanh bởi một camera góc siêu rộng 16mm và một camera tele 50mm. Sony cho biết họ đã chọn cách bố trí ống kính này sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhiếp ảnh gia, những người nói với công ty rằng họ muốn một thiết lập phù hợp với phạm vi ống kính một tiêu cự của họ.

Khi bạn vượt qua camera, về cơ bản Xperia Pro-I là một thiết bị đã được tối ưu hóa Xperia 1 III. Bên trong, điện thoại có phần mở rộng Snapdragon 888 Nó được hỗ trợ bởi 12 GB RAM và 512 GB bộ nhớ trong. Bạn có thể thêm tối đa 1 TB dung lượng lưu trữ với sự hỗ trợ của thẻ nhớ microSD. Cung cấp năng lượng cho tất cả là viên pin 4.500mAh mà Sony tuyên bố sẽ cho phép bạn sử dụng Pro-I trong cả ngày chỉ với một lần sạc. Bên trong hộp là bộ đổi nguồn 30W có thể sạc điện thoại đến 50 phần trăm trong 30 phút.

Pro-I cũng có màn hình OLED 6,5 inch tương tự như trên Xperia 1 III. Đó là màn hình 4K với tốc độ làm mới 120Hz và tỷ lệ khung hình 21: 9. Về mặt âm thanh, Pro-I không chỉ đi kèm với giắc cắm tai nghe 3,5 mm mà còn bao gồm các công nghệ LDAC và DSEE của Sony.

READ  Microsoft OneDrive tiến gần hơn một bước để thay thế Google Photos

Tất cả những khả năng này đều đi kèm với một mức giá đắt. Tại Mỹ, Sony dự kiến ​​bán Xperia Pro-I với giá 1.800 USD. Theo cách nhìn nhận của công ty, bạn thực sự nhận được một chiếc điện thoại hàng đầu và RX100 VII với giá thấp hơn giá mua riêng các thiết bị này. Tuy nhiên, Xperia Pro-I không phải là sản phẩm thay thế riêng lẻ cho RX100 VII. Máy ảnh ngắm và chụp của Sony tạo ra hình ảnh 20,1MP, sử dụng toàn bộ khả năng đọc từ cảm biến của nó. Pro-I sử dụng crop vì việc tận dụng tối đa cảm biến đòi hỏi một ống kính lớn hơn nhiều so với những gì có thể có trong điện thoại thông minh.

Các đơn đặt hàng trước cho Xperia Pro-I mở vào ngày 28 tháng 10, và một năm tiếp theo là vào tháng 12.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *