Xuất khẩu của Việt Nam sang EU đạt gần 5 tỷ USD.

Hà Nội, ngày 17/4 (Bernama): Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, gần 5 tỷ USD hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) đã được hưởng lợi từ thuế quan theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFDA). TTXVN đưa tin . Bộ Công Thương (MoIT).

Bộ Công Thương cho biết những nỗ lực đầu tư vào các FTA đã mang lại những hậu quả đáng kể, giúp đạt được xuất khẩu nhanh chóng và bền vững, đồng thời giảm dần sự phụ thuộc của một hoặc một số thị trường.

Chứng chỉ nguồn đã được sử dụng để hỗ trợ khoảng 32 đến 34% thu nhập xuất khẩu hàng năm từ việc đối xử ưu tiên theo FDA, điều này cho thấy các doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam đang ngày càng loại bỏ phí nhượng quyền tại các thị trường có FDA trên cả nước.

Bộ Công Thương lưu ý rằng kể từ ngày 1/8/2020, khi EVFDA có hiệu lực, đến ngày 4/4 năm nay, 27 cơ quan, tổ chức được công nhận tại Việt Nam đã cấp khoảng 127.300 bộ chứng chỉ gốc từ Euro 1 cho hàng hóa xuất khẩu trị giá gần 4,8 tỷ USD sang EU. . Quốc gia.

Ngoài ra, các công ty vận chuyển hàng hóa sang EU đã tiến hành tự chứng nhận xuất xứ đối với lô hàng trị giá 10,88 triệu USD để sử dụng với mức phí ưu đãi.

READ  ĐỘC QUYỀN: Việt Nam học theo mô hình Trung Quốc để tăng cường nâng cấp chỉ số và đầu tư

Đối tượng hưởng lợi chủ yếu là giày dép, thủy sản, dệt may, nông sản và điện tử, Bộ Công Thương cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *