Xuất khẩu xoài của Việt Nam tăng gấp ba lần vào năm 2021 | Việc kinh doanh

Xoài Việt Nam sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2021Nông dân tỉnh Đồng Tháp phân loại xoài xuất khẩu. (Ảnh: vnexpress.net)

HCM (VNS / TTXVN) – Năm ngoái, Việt Nam xuất khẩu hơn 600.000 tấn xoài, trị giá 310 triệu USD sang 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, giảm một nửa kể từ năm 2020.

Họ đã đến Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu, Australia và Trung Quốc, xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản đã tăng gấp ba lần, đạt 640 tấn.

Theo Nguyễn Đình Tùng, trưởng Đố nhóm D&TCác công nghệ an toàn của công ty ông, đã được xuất khẩu xoài từ năm 2019, sẽ giữ quả trong khoảng một tháng.

Các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam ký kết giúp gia nhập nhiều thị trường mới.

Xoài có thể trồng quanh năm mà chất lượng không thay đổi nhiều nên công ty của anh dễ dàng nhận được các đơn hàng xuất khẩu.

Việt Nam có khoảng 87.000 ha xoài, gần một nửa Đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng bằng tỉnh Đồng Tập xác định cây ăn quả là cây trồng chủ lực trong chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Người trồng xoài lớn nhất ở Đồng bằng sử dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến và chế biến xoài tươi cho cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết người tiêu dùng Nhật Bản ưa chuộng xoài dong thap hơn.

READ  Việc khóa Govt-19 nghiêm trọng ở Việt Nam bắt đầu ảnh hưởng đến doanh thu của Magnie-Tech

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch Dân trí, tỉnh của ông có hơn 12.000 ha trồng xoài, chủ yếu ở huyện Bò Lân và thành phố Bò Lân.

Loại Hoa Lộc chiếm 70% sản lượng và Cát Chu chiếm 20%, với hai loại đặc sản đang có nhu cầu cao.

Đồng Tháp có kế hoạch tăng nhẹ diện tích trồng các loại trái cây khác nhau vào năm 2025 bằng cách tập trung vào các phương thức canh tác thân thiện với môi trường và tạo chuỗi giá trị cho chúng.

Nó cũng có kế hoạch cải thiện diện mạo của du lịch, bao gồm vườn cây ăn trái và vườn cây ăn trái.

Công ty hy vọng sẽ trồng 928ha cây ăn quả theo tiêu chuẩn Thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) và 53 ha cây ăn quả theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Bên cạnh xoài, cây lang và các loại trái cây có múi là những sản phẩm chính được trồng ở đây, và chúng được trồng thành các vùng nông nghiệp tập trung, quy mô lớn.

Theo chương trình tái cơ cấu, nhiều nông dân trồng lúa năng suất thấp đã chuyển sang trồng cây ăn quả và đang sản xuất ra các loại trái cây chất lượng xuất khẩu theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và công nghệ tiên tiến.

Việt Nam có kế hoạch mở rộng tổng diện tích xoài vào năm 2030 và tăng xuất khẩu lên 650 triệu USD, tận dụng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu.

READ  upGrad Việt Nam thúc đẩy sự phát triển của đất nước thông qua các khóa học song ngữ và quan hệ đối tác địa phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *